Tất tần tật về chi phí xây nhà cấp 4

Xây nhà là một trong 3 chuyện quan trọng nhất trong đời mỗi con người, tuy nhiên tài chính luôn là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn trước khi quyết định xây. Bởi lẽ để tạo lên một căn hộ hoàn chỉnh, đúng với ý muốn của gia chủ thì việc tính toán chi phí xây nhà cấp 4 là điều thực sự cần thiết. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng Mono biết thêm chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan thông tin về xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là mẫu căn hộ truyền thống, đặc biệt phù hợp với hạn mức tài chính của mọi gia đình. Với diện tích phải chăng nhưng vẫn đáp ứng tốt công năng sử dụng, nhiều gia đình đã yêu thích & đánh giá cao loại hình sản phẩm này mỗi khi có ý định xây nhà.

chi phí xây nhà cấp 4
Xây nhà cấp 4 – loại hình căn hộ mức giá bình dân nhất thị trường hiện nay.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4

Đương nhiên khi xây nhà, chi phí luôn là yếu tố chính khiến cho gia chủ đặc biệt quan tâm. Để tránh phát sinh chi phí xây nhà cấp 4 không đáng có, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đọc những yếu tố quyết định cần đặc biệt lưu ý:

chi phí xây nhà cấp 4
Chi phí xây nhà cấp 4 thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Vị trí đất

Đất xây dựng là yếu tố quan trọng, có thể ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4, do đó khi xây gia chủ hãy lưu ý đến những đặc điểm như sau, bao gồm: đất yếu hay mềm, xây nhà cấp 4 có một mặt tiền hay hai mặt tiền, mặt tiền hay hẻm,…

Kiến trúc căn hộ

Chi phí xây nhà cấp 4 còn chịu ảnh hưởng bởi kiến trúc căn hộ mà gia chủ quyết định sử dụng. Ví dụ như: Hiện đại hay cổ điển, xây kiên cố hay xây tạm thời,… Bởi lẽ những căn hộ xây dựng theo phong cách cổ điển sẽ tiêu tốn nhiều công sức & nguyên liệu hơn. Tương tự như vậy, một căn hộ kiên cố cũng cần đầu tư vào phần móng, tường & nguyên vật liệu. Chính vì thế mà chi phí cũng từ đó mà tăng thêm rất nhiều.

Xem thêm:   Penthouse là gì? Những điều cần biết về Penthouse

Thời điểm xây dựng

Thời điểm xây dựng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công – xây dựng cấp 4. Bởi lẽ đến mùa mưa, việc xây dựng thường bị gián đoạn & quá trình thi công sẽ trở nên khó khăn hơn. Như thế chi phí xây nhà cấp 4 ít nhiều sẽ có sự chênh lệch nhất định so với mùa khô.

chi phí xây nhà cấp 4
Thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà cấp 4.

Giá bán vật liệu

Bên cạnh đó, giá bán vật liệu xây dựng tại khu vực bạn đang sinh sống cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí xây nhà cấp 4. Bạn hãy dựa vào hạn mức & điều kiện tài chính của mình để lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Tốt nhất hãy tìm kiểu thật kỹ bảng giá xây dựng nhà cấp 4 thô để bỏ túi một số kinh nghiệm hữu ích.

Bảng giá tham khảo chi phí xây nhà cấp 4 rộng 45m2

Để bạn đọc có thể hiểu rõ về cách tính toán chi phí xây nhà cấp 4, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một ví dụ hay ho về công trình nhà cấp 4 có diện tích rộng 45m2. Với mức giá rẻ nhưng căn hộ này vẫn đáp ứng tốt công năng sử dụng thiết yếu dành cho gia chủ, cụ thể:

  • Diện tích thô nhà cấp 4 = Phần móng + tầng 1 + phần mái
  • Phần móng chiếm khoảng 50% diện tích = 45m2 x 50% = 22.5m2
  • Tầng 1 chiếm khoảng 100% diện tích = 45m2

Đối với phần mái của nhà cấp 4 thường chia thành 3 loại mái khác nhau, mỗi một loại sẽ chiếm số phần trăm tương đối khác biệt. Cụ thể như sau:

  • Mái tôn chiếm khoảng 30% diện tích = 30% x 45m2 = 13.5m2
  • Mái Thái chiếm khoảng 50% diện tích = 50% x 45m2 = 22.5m2
  • Mái bằng chiếm khoảng 70% diện tích = 70% x 45m2 = 31.5m2
Xem thêm:   Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn tính như thế nào
chi phí xây nhà cấp 4
Bảng giá tham khảo dành cho chi phí xây nhà cấp 4.

Để tính toán chi phí xây nhà cấp 4 rộng 45m2, gia chủ có thể áp dụng 2 cách tính chính xác & thông dụng nhất hiện nay như sau:

  • Cách 1: Nhân công xây dựng, nhà thầu thi công sử dụng chi phí xây dựng dao động từ 3 – 3.5 triệu đồng/m2, mỗi căn sẽ sử dụng nguyên vật liệu mức giá tầm trung.
  • Cách 2: Thuê nhà thầu thi công từ A-Z, chi phí dao động từ 4.5 – 6 triệu đồng/m2, sử dụng nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt.

Nếu áp dụng công thức tính toán chi phí xây nhà cấp 4 chính xác, với diện tích rộng 45m2 mà nhiều chuyên gia áp dụng ta sẽ tính được: 81m2 x 4.500.000 = 364.500.000 VNĐ/căn.

Đương nhiên mức giá xây nhà cấp 4 sẽ tuỳ thuộc vào từng địa phương khác nhau, tuỳ vào từng nguyên liệu & nhà thầu thi công mà gia chủ quyết định sử dụng. Tốt nhất gia chủ hãy áp dụng đúng bảng giá tham khảo mà chúng tôi đã chia sẻ, nhằm hạn chế tối đa tình trạng phát sinh chi phí không đáng có.

 

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tính toán chi phí xây nhà cấp 4 đang được không ít bạn đọc quan tâm & tìm hiểu hiện nay. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này của Mono, bạn sẽ nắm rõ và áp dụng thành công vào quá trình xây dựng căn hộ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *