Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?

Bất cứ ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn hộ của riêng mình, tuy nhiên tài chính luôn là yếu tố khiến người người băn khoăn, đặc biệt là người dân có hạn mức tài chính thấp. Tới nay có không ít người thắc mắc rằng, xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không. Nếu bạn đọc có cùng câu hỏi như trên, hãy cùng Mono tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hỏi đáp: Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?

Việc người dân có hạn mức kinh tế thấp băn khoăn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không là điều tương đối dễ hiểu. Bởi lẽ ai cũng mong muốn bản thân sở hữu một căn hộ đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt thường nhật & đảm bảo yếu tố chắc chắn. Đây là việc làm khá khó nhưng không phải không làm được.

xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không
Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu là phương án được khá nhiều gia đình hiện nay đánh giá cao.

Nếu bạn biết tính toán & lên kế hoạch xây dựng căn nhà một cách hợp lý thì việc xây nhà giá rẻ với hạn mức 50 triệu hoàn toàn nằm trong khả năng. Bạn có thể dựa theo nhu cầu sử dụng, chi phí để lên kế hoạch cho việc xây dựng thật chỉn chủ, hạn chế tối đa tình huống phát sinh chi phí không đáng có.

Những yếu tố cần lưu ý khi xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Hiện nay nhiều hộ gia đình tại nông thôn cũng như các cặp vợ chồng trẻ hiện nay đều yêu thích những căn nhà cấp 4 khang trang, có thể đáp ứng tốt công năng sử dụng hàng ngày. Đồng thời còn tiết kiệm chi phí xây dựng, gói gọn trong tầm giá 50 triệu đồng. Thực tế việc xây nhà trong khoảng tiền này không phải không được, để thực hiện thành công tốt nhất gia chủ cần lưu ý những điều như sau:

Xem thêm:   Review top 10 mẫu nhà cấp 4 mái tôn hiện đại đẹp, rẻ
xay nha cap 4 gia 50 trieu co duoc khong 2
Gia chủ cần chú ý một vài yếu tố quan trọng trong quá trình xây nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Về lựa chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng chính là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm trong quá trình thi công nhà cấp 4 giá 50 triệu. Những hộ gia đình & cặp vợ chồng trẻ nên tham khảo những loại vật liệu bình dân nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng an toàn, nhằm tạo ra một ngôi nhà kiên cố.

Để làm được điều này, bạn có thể cân nhắc đến những loại vật liệu xây dựng đã qua sử dụng. Khi lựa chọn phương án này, chi phí xây dựng của bạn sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể. Nhưng xà ngàng hoặc mái tôn thì bạn nên mua mới, nhằm đảm bảo tuổi thọ cao & độ bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng!

Về diện tích xây nhà

Hơn nữa, diện tích xây nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 giá 50 triệu. Do đó, gia chủ cần tính toán hợp lý để hạn chế tình huống phát sinh chi phí không đáng có. Theo nhiều bản vẽ thiết kế căn hộ 50 triệu, diện tích phù hợp để xây dựng nhà cấp 4 trong tầm giá này đó là <50m2.

xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không
Diện tích xây nhà sẽ quyết định trực tiếp đến chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Bảng phí tham khảo xây dựng nhà cấp 4 giá 50 triệu

Với tài chính kinh tế có hạn, tốt nhất gia chủ nên tham khảo trước bảng phí xây dựng nhà cấp 4 giá 50 triệu đang được khá nhiều người dân áp dụng như sau. Nhằm dự trù chi phí thi công, vật liệu,… thật chính xác, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh chi phí không đáng có:

 • Công thợ: Thuê 2 thợ chính & 1 thợ phụ dao động khoảng 15.000.000 VNĐ.
 • Gạch xây nhà: Loại gạch đặc khoảng 1.100 VNĐ/viên, mua khoảng 7.000.000 VNĐ.
 • Xi măng: Mua loại 55.000 – 60.000 VNĐ/bao, mua tầm 7.000.000 VNĐ.
 • Cát mua khoảng 2.000.000 VNĐ.
 • Gạch lát nền + ốp: Mua loại 80.000 VNĐ/miếng, mua khoảng 5.500.000 VNĐ.
 • Sắt để giằng móng mua tầm 1.000.000 VNĐ.
 • Khoan giếng 2.000.000 VNĐ.
 • Mái tôn xốp bạc cách âm – cách nhiệt tốt & ống kẽm 8.000.000 VNĐ.
 • Mua thiết bị vệ sinh + bình nóng lạnh + bốn nước Inox 6.000.000 VNĐ.
 • Ổ cắm + dây điện mua khoảng 1.000.000 VNĐ.
 • Trần thạch cao mua tầm 4.000.000 VNĐ.
 • Bếp, bàn ghế, bồn rửa bát mua khoảng 6.000.000 VNĐ
 • Cửa chính + cửa phòng ngủ + cửa sổ mua khoảng 10.000.000 VNĐ.
Xem thêm:   Khám phá 10 địa điểm check-in mới nhất tại Quảng Ninh
xay nha cap 4 gia 50 trieu co duoc khong 4
Bảng phí tham khảo dành cho công trình xây nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Bên cạnh đó, quá trình đào móng tốt nhất gia chủ nên dựa vào loại đất và diện tích nhà ở để tính toán. Xem xem nên đào móng nông hay móng sâu, nếu gia chủ muốn tiết kiệm chi phí tốt nhất hãy nhờ người thân vào đào giúp thay vì thuê thợ. Bên cạnh đó, tốt nhất gia chủ nên cân đo đong đếm vật liệu xây dựng thật chuẩn. Như thế chi phí mới được gói gọn & hạn chế một cách tối ưu.

Tới nay đã có không ít gia đình tại nông thôn đã xây nhà cấp 4 thành công nhờ vào bảng phí tham khảo mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên, do đó bạn hãy an tâm khi áp dụng theo nhé!

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết mà Mono muốn chia sẻ đến bạn đọc, nhằm tìm ra câu trả lời dành cho băn khoăn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đọc đã bỏ túi được những thông tin hữu ích. Đồng thời có thể ghi nhớ & áp dụng theo nếu muốn xây dựng một căn hộ nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tiện ích theo đúng ý mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *