Tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4 mới nhất

Tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4 đang được nhiều người quan tâm và không biết khi nào mới hoàn thiện. Dự án cầu Thủ Thiêm này hứa hẹn liên quan tới nhiều dự án bất động sản và tạo thêm cơ hội để phát triển kinh tế – xã hội. Vậy dự án này tiến độ ra sao, hãy cùng Nhà đất Mono cùng tìm hiểu kỹ hơn để nắm rõ nhé.

Đôi nét về cầu Thủ Thiêm 4

Đây chính là một trong các công trình quan trọng hàng đầu thuộc kế hoạch quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm để trở thành trung tâm kinh tế, xã hội mới tại Hồ Chí Minh. Kèm theo đó chính là cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 3. Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 được hoàn thành, những cây cầu còn lại đang xây dựng hoặc vẫn còn nằm trên giấy.

Nếu như cầu Thủ Thiêm 2 dùng để nối Thủ Thiêm qua Quận 1 Cầu Thủ Thiêm 3 nối Quận 2 và Quận 4 thì cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được dùng để nối quận 2 và quận 7.

Theo kế hoạch dự định thì cây cầu này sẽ có chiều dài khoảng 2.1 km và có 6 làn xe sẽ được xây dựng.  Chiều dài cầu sẽ bắt đầu từ Quận 7 và kết thúc tại Quận 2.

Mức đầu tư kinh phí cho dự án này vào khoảng 5.250 tỷ đồng, trong đó vậy liệu, thiết bị chiếm khoảng 3.200 tỷ đồng và khoảng chi phí là 960 tỷ đồng sẽ dùng để giải phóng mặt bằng.

Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng ở đâu?

Công trình cầu Thủ Thiêm sẽ có điểm đầu bắt đầu từ vị trí ở giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh kéo dài dọc theo con đường Nguyễn Văn Linh, rẽ bên trái tại đường Huỳnh Tấn Phát , nối liền cùng tuyến đường Lưu Trọng Lư.

Xem thêm:   Khu dân cư là gì? Những thông tin về khu dân cư cần biết

Cầu Thủ Thiêm cũng sẽ cắt khu vực cảng Tân Thuận, đi qua S. Sài Gòn, nối với Khu đô thị Thủ Thiêm quận 2 tại vị trí giao lộ của tuyến đường trục Bắc Nam và tuyến đường R4.

thong-tin-xay-dung-cau-thu-thiem-4
Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Dự án Cầu Thủ Thiêm 4 khi nào sẽ được xây dựng vào hoàn thành?

Theo như chúng tôi tìm hiểu được thì cầu Thủ Thiêm 4 từ năm 2016 đã được TP kiến nghị chính phủ cho phép triển khai theo hình thức BT và cho phép TP được lựa chọn chủ đầu tư là liên doanh liên danh Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt – Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng 620 – Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng 168 làm nhà đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền được quy định của luật Đấu thầu.

Trong năm 2019 vừa qua, UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định về “Phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4. Theo đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao làm cơ quan tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình. Đây là cơ sở để triển khai đầu tư dự án. Phương án phải kết hợp chủ trương cải tạo đô thị khu vực đầu cầu và hạn chế việc di dời, giải tỏa nhà dân cũng như công trình, hạ tầng kỹ thuật hiện có.

Tuy nhiên, do thay đổi về thủ tục đầu tư, nhất là các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án BT khiến dự án này triển khai chậm và đến nay phải thực hiện theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Theo dự đoán từ Nhà đất Mono thì dư án này còn phải một vài năm tới mới bắt đầu khởi công được do còn nhiều thủ tục. Thực tế nhiều công trình lớn của TP như tuyến Metro 1 và cầu Thủ Thiêm 2 đang xây dựng tới nay vẫn đang bị trễ.

Xem thêm:   Cầu Ánh Sao ở đâu? Mở đèn ngày nào?
thoi-gian-khoi-cong-tien-do-cau-thu-thiem-4
Thời gian khởi công tiến độ cầu Thủ Thiêm 4

Lợi ích của việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Theo thông tin mới nhất từ sở GTVT Hồ Chí Minh mà Nhà đất Mono thu thập được, hiện nay hạ tầng giao thông tại Thủ Thiêm đang được đầu tư, phát triển, đặc biệt là những trục đường chính gồm quận 1, quận 4, quận 7 cùng với sự di dời cảng Sài Gòn, Khánh Hội, Nhà Rồng, Bến Nghé, Tân Thuận.

Cầu Thủ Thiêm 4 chắc chắn sẽ là dự án trọng điểm, được bắc qua sông Sài Gòn, nối liền 2 khu đô thị phát triển bậc nhất ở Sài Gòn, KDT Thủ Thiêm quận 2- KDT Phú Mỹ Hưng quận 7. Điều này giúp thúc đẩy thông thương, kinh tế xã hội của cả TP.

Do vậy bất động sản tại khu vực quận 2, quận 7 chắc chắn tăng phi mã khi dự án này được khởi công. Từ một vài năm trước, nhiều dự án ở gần địa điểm này đều lấy lợi thế gần cây cầu này để pr cho các dự án của mình. Đơn cử như dự án Green Star Sky Garden, căn hộ An Gia Skyline hay thậm chí ở khu vực Nhà Bè như căn hộ La Partenza Nhà B

loi-ich-xay-dung-cau-thu-thiem-4
Lợi ích của việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4 vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện dù bị chậm tiến độ. Tuy nhiên sau khi dự án hoàn thiện, bất động sản nơi đây sẽ tăng đáng kể về giá trị và trở thành kênh đầu tư lý tưởng. Nếu bạn đang muốn lựa chọn kênh đầu tư lý tưởng thì hãy thử tham khảo những dự án mà Nhà đất Mono cập nhật. Đừng quên share những thông tin hữu ích này đến người đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *