Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh để bàn

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh để bàn sẽ khiến bạn bất ngờ và tự nhủ tại sao không mua và bày trí sớm hơn đấy. Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu để xem các loại cây cảnh mini này có ý nghĩa gì ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa và tác dụng của cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau và đem lại cho chủ nhân những điều tốt đẹp. Không chỉ có tác dụng về sức khỏe, trang trí, cây cảnh để bàn còn có những ý nghĩa về phong thủy khác nhau. Cùng xem ngay nào.

cay phong thuy tuoi Than 02

Tác dụng của cây cảnh để bàn

 • Thanh lọc không khí, hút các chất độc ở thể hơi.
 • Diệp lục trong lá cây hấp thụ bức xạ của các vật phát ra từ trường như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, lò vi sóng…
 • Làm dịu mắt, giảm căng thẳng và mệt mỏi.
 • Cung cấp oxy
 • Tăng độ ẩm không khí
 • Giúp tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung

Ý nghĩa phong Thủy của cây cảnh để bàn

Không còn quá ngạc nhiên là cây cảnh cũng có tác dụng đối với phong thủy vì đã có rất nhiều tài liệu, nghiêm cứu đã chứng minh điều đó. Và mỗi tuổi, mỗi mệnh, mỗi loại cây lại có một ý nghĩa phong thủy khác nhau như: Tiền tài, sức khỏe, danh vọng, tài lộc hay sự may mắn…

Hướng dẫn cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Về cơ bản những loại cây cảnh để bàn làm việc là những loại cây có khả năng sống trong môi trường máy lạnh, ít ánh sáng mặt trời, nhưng vấn sống và phát triển tốt. Nhìn chung cách chăm sóc đại đa số như sau:

Xem thêm:   12 Cung hoàng đạo là gì

Cây cảnh để bàn làm việc

 • Nước: Tuần tưới 1 – 2 lần, tưới ẩm đất không được tưới đẫm nước.
 • Ánh sáng: Đặt cây ở nơi có ánh sáng điện huỳnh quang hoặc ánh sáng buổi sớm, chiều muộn. Tránh để đây cạnh cửa sổ kính lúc trời nắng gắt, vì hiệu ứng nhà kính sẽ làm nó nóng hơn rất nhiều, dễ dẫn đến cây bị héo, dám lá, hoặc chết.
 • Đất: Loại đất phù hợp trồng cây để bàn là loại có độ mùn và thông thoáng để nước tưới nhiều đất không bị bết khiến rễ không phát triển được.

Tuy nhiên mỗi loại cây cảnh lại có một cách chăm sóc riêng, khi bạn mua cây cảnh để bàn làm việc tại WebCayCanh sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc, ngoài ra nếu cây có hiện tượng lạ, hoặc bạn quên cách chăm sóc, thay đổi điều kiện môi trường sống của cây cũng có thể liên hệ để được tư vấn nhiệt tình.

cay phong thuy tuoi hoi 3

Mua cây cảnh để bàn nên lưu ý gì?

Hiện tại đã xuất hiện nhiều mua bán ăn hoa hồng, không hiểu rõ về cây, hứa hẹn bảo hành rất lâu 1 – 3 tháng, dù chỉ vàng lá hay cây có hiện tượng lạ sẽ đổi mới. Thổi phồng mọi thứ nhằm để bán được hàng rồi liên hệ bảo hành sẽ không bắt máy, đổ trách nhiệm…

Để tránh trường hợp bạn bị tiền mất tật mang. Bạn cần lưu ý và hỏi một số câu hỏi:

 • Địa chỉ chính xác của vườn ở đâu. Nếu bên tư vấn chỉ nói chung chung hoặc chỉ nói ngõ rồi bảo đến sẽ chỉ đường thì chắc chắn không phải vườn của họ. Chờ bạn nếu có đến thật thì sẽ gọi báo vườn là khách của họ. Vì nếu bạn là chủ vườn thì bạn có dấu địa chỉ không? Còn có địa chỉ khách muốn đến mà không tìm được sẽ tự gọi.
 • Hỏi chế độ bảo hành. Chế độ bảo hành ở đây là đảm bảo cây không bị ủ bệnh từ trước, cây khỏe trước khi giao cho khách. Nếu chế độ bảo hành quá lâu, rồi khách chăm thế nào hỏng cũng sẽ có người đến xem hoặc đổi thì sẽ là lừa đảo.
 • Quan sát ảnh đăng tại cửa hàng. Nếu ảnh đăng cây tại vườn không giống nhau thì có nghĩa là ảnh đi ăn cắp ở nhiều nơi, rồi đăng lên.
Xem thêm:   Mặt dây chuyền bằng đá phong thủy nên chọn thế nào?

Lời kết

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh để bàn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho vườn khí, lộc tài của gia chủ. Vì thế bạn có thể lựa chọn ngay cây cảnh mini để bàn nhé. Bạn hợp với loại nào thì hãy xem ngay tại mục Phong thủy của Nhà Đất Mono để nắm rõ hơn nhé.