Chi phí xây nhà ở 2 tầng như thế nào?

Trong vấn đề xây dựng nhà ở, chi phí luôn là thứ được xem là quan trọng nhất và được chủ nhà tìm hiểu kỹ càng. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Nhà Đất Mono xin chia sẻ về một vài thông tin liên quan đến chi phí xây nhà ở 2 tầng để bạn có thể tham khảo?

Chi phí xây dựng nhà ở 2 tầng có giá bao nhiêu?

Để có thể trả lời câu hỏi này cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể cần phải biết bản vẽ thiết kế chi tiết như thế nào. Khi đã có bản vẽ thiết kế, dựa vào phương pháp bóc tách từng khối lượng công việc sẽ có thể tính giá xây dựng nhà 2 tầng chính xác hơn rất nhiều đến khoảng 95%. Ngoài ra, chi phí xây dựng nhà 2 tầng còn được chia thành 2 biện pháp là xây dựng trọn gói hay xây dựng hoàn thiện. Cụ thể:

chi phí xây nhà ở 2 tầng
Chi phí xây nhà 2 tầng luôn là điều được chủ nhà quan tâm

Chi phí cho xây dựng trọn gói

Lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói bạn sẽ không phải lo lắng đến việc chuẩn bị vật tư, trang thiết bị xây dựng.  Trong đơn giá xây dựng trọn gói đã bao gồm tất cả nhưng chi phí xây nhà 2 tầng. Đơn giá được nhà thầu báo theo m2, thông thường có mức từ 4.500.000 đến 8.000.000 đồng / m2.

Đơn giá xây dựng còn phụ thuộc vào diện tích vị trí ngôi nhà, khu vực thành thị hay nông thôn. Mỗi nhà thầu xây dựng sẽ có một mức đơn giá khác nhau. Bạn có thể gọi thầu nhiều đơn vị để đối chiếu và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Chi phí cho xây dựng hoàn thiện

Nếu bạn quyết định chọn thầu xây dựng hoàn thiện tức là công ty xây dựng chỉ chịu trách nhiệm cung cấp nhân lực thi công hạng mục phần thô, hạng mục hoàn thiện. Còn lại việc xin giấy phép, nguyên vật liệu, đồ nội thất, các hạng mục khác chủ nhà phải tự chuẩn bị hoặc gọi thầu thêm đơn vị khác.

Xem thêm:   Dương Trạch là gì? Điều cần biết về dương trạch
chi phí xây nhà ở 2 tầng
Chi phí phụ thuộc vào việc lựa chọn hình thức xây dựng

Chi phí nhân công không bao gồm vật tư từ 700.000đ đến 920.000 đồng/ m2. Nếu chủ nhà là người có khả năng giám sát thi công, biết được cân mua, cần dùng những nguyên vật liệu gì thì chi phí nhân công cho 100m2 rơi vào khoảng 70 đến 92 triệu.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ở 2 tầng là gì?

Như đã chia sẻ ở phần trên, mức chi phí xây dựng cho nhà ở loại 2 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cũng chính bởi những yếu tố đó nên mức chi phí cũng sẽ thay đổi, cụ thể:

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng càng lớn mức đầu tư kinh phí càng cao là điều hiển nhiên mà ai cũng hiểu. Tuy nhiên ngôi nhà càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ càng giảm đi. Cụ thể, tại một số đơn vị xây dựng sẽ chia đơn giá theo diện tích:

chi phí xây nhà ở 2 tầng
Diện tích xây dựng ảnh hưởng lớn đến chi phí
  • Diện tích từ 100 – 200m2 giá xây nhà trọn gói sẽ từ 6.000.000 – 7.100.000 VNĐ/m2.
  • Diện tích xây dựng từ 200 – 300m2 thì giá xây trọn gói sẽ từ 5.900.000 – 6.900.000 VNĐ/m2.

Vị trí khu đất

Được biết, điều kiện để có thể thi công thuận tiện nhất là khi vị trí xây dựng có đường đi danh cho xe 5 tấn. Nếu khu đất chưa đạt được điều kiện này, việc khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng là điều khó tránh khỏi. Cụ thể, chi phí vận chuyển vật tư sẽ tăng do phải vận chuyển bằng xe nhỏ và di chuyển nhiều đợt. Hoặc máy móc phục vụ việc thi công lớn (máy xúc, máy ép cọc…) không vào được. Dẫn đến phải thay đổi phương án khác, tốn thêm chi phí, nhân công và thời gian thực hiện.

Xem thêm:   Chọn kiểu nhà ở có nên dựa theo phong thủy?

Tuy nhiên, nếu khu đất dự định xây rơi vào trường hợp này, cũng không nên quá lo lắng. Gia chủ hãy trao đổi với đơn vị thiết kế xây dựng để khảo sát thực tế kịp thời, từ đó có sự đánh giá chính xác và đưa ra giải pháp phù hợp.

Phong cách thiết kế

Thông thường những chi phí xây nhà ở 2 tầng có phong cách Tân cổ điển sẽ cao hơn phong cách hiện đại hay đơn giản. Vì các chi tiết phào chỉ trang trí cần độ tỉ mỉ, tinh xảo đòi hỏi tay nghề của thợ cao hơn.

chi phí xây nhà ở 2 tầng
Chi phí tăng giảm do thiết kế của ngôi nhà

Hay khi thiết kế mái thái cũng cần đầu tư nhiều chi phí hơn mái tole, mái bê tông cốt thép bởi cần phải thi công thêm phần rìa mái và lắp đặt hệ thống điện trên mái. Hoặc nhà thiết kế chữ L, có hành lang trổ cửa sổ hoặc nhà có thiết kế giếng trời lấy sáng… tất cả những thiết kế đó luôn cần mức đầu tư cao hơn.

Vật tư hoàn thiện

Đây là khoản phí “nặng ký” bởi trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng có loại 2 triệu, loại 5 triệu tùy theo khả năng đầu tư của chủ nhà. Ta có thể thử tưởng tượng đối với ngôi nhà có 3 WC, tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là bao nhiêu? Tương tự với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát…

Ngoài ra, nếu tự mua sắm vật tư hoàn thiện sẽ dễ xảy ra tình trạng tăng ngân sách. Do không nắm rõ giá cả thị trường, hoặc mua lẻ giá cao hơn các đơn vị chuyên thiết kế thi công sẽ có giá tốt hơn. Trường hợp đặt mua vật tư ở xa vận chuyển về, chi phí đi lại, thuê kho bãi để bảo quản cũng chiếm một khoản đáng kể.

Xem thêm:   Cách treo gương phong tắm hợp phong thủy để nhiều tài lộc

Tham khảo thêm:

  • Cất nóc là gì? Những điều cần biết về cất nóc
  • Xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu thế nào để đảm bảo tiện nghi?

Lời kết

Như đã chia sẻ, chi phí xây nhà ở 2 tầng cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Do đó, nếu bạn cũng đang muốn dự trù kinh phí để xây ngôi nhà 2 tầng hãy liên hệ với Nhà đất Mono để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *