Giải đáp sửa nhà có cần xem tuổi không?

Hiện nay, trên các diễn đàn có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc sửa nhà có cần xem tuổi không. Đây là một vấn về rất thiết thực đang được rất nhiều người quan tâm để đảm bảo việc sửa chữa nhà cửa được thuận lợi, không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Vậy thực hư của việc sửa chữa nhà cửa này ra sao, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp từ a – z sửa nhà có cần xem tuổi không

Sửa chữa nhà cửa là quy trình sửa chữa, cải tạo lại những hạng mục đã cũ, hỏng ở trong ngôi nhà theo thiết kế mới hoặc thay đổi một bộ phận nào đó tùy theo mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, sửa nhà có cần xem tuổi không thì cần phải xem xét các yếu tố sau:

Sửa chữa nhà cửa nhỏ lẻ

Sửa nhà là yếu tố hết sức quan trọng vì khi sửa nhà gia chủ cần phải phá vỡ một số bố cục hoặc thay đổi một số yêu tố phong thủy của ngôi nhà. Nhưng sửa chữa nhà cửa có cần phải xem tuổi hay không, theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy thì việc sửa nhà xem tuổi còn tùy thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ. Với những gia chủ sửa chữa một số hạng mục nhỏ không liên quan đến xây móng hay đào móng, chỉ sửa chữa một số hạng mục đơn giản như: sơn nhà, sửa chữa các phần phụ trong nhà, thay đổi nội thất, lát gạch nền, sửa chữa đường ống nước hay một số công trình nhỏ khác không làm thay đổi diện mạo của ngôi nhà thì không cần phải xem tuổi.

Xem thêm:   Cách xây nhà cấp 4 giá 70 triệu đẹp tiết kiệm chi phí
sửa nhà có cần xem tuổi
Sửa chữa nhà cửa là quy trình sửa chữa, cải tạo lại những hạng mục đã cũ, hỏng

Hay đối với những công trình sửa nhà chung cư cũng không cần thiết phải xem tuổi bởi nền nhà không trực tiếp chạm đất, gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành sửa là được. Vì thế bạn không cần phải băn khoăn liệu sửa nhà có cần xem tuổi không, dù là với công trình nào thì cũng cần phải xem xét cẩn thận nhé.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Sửa chữa những hạng mục quan trọng

Đối với những hạng mục có vị trí quan trọng trong nhà, những hạng mục lớn liên quan đến phần thân và phần đầu của ngôi nhà như: nâng cấp phòng ở, xây thêm tầng, sửa chữa phần mái nhà đã cũ hoặc cải tạo phần móng,… thì việc xem tuổi sửa nhà là rất cần thiết. Bởi, những hạng mục sửa chữa đó có liên quan thay đổi kết cấu, bố cục của ngôi nhà, thay đổi hướng nhà và thiết kế của ngôi nhà được xem là gắn liền với vận thế của gia chủ. Vì thế nên xem tuổi để sửa nhà hợp phong thủy để tránh những vận hạn, rủi ro đến cho gia chủ và mang đến sự bình an, tài lộc đến cho gia đình. Đối với những công trình cần sửa chữa nhiều hoặc xây nối tiếp của ngôi nhà thì mọi người cần nên lưu ý các vấn đề về phong thủy và tuổi tác giống như khi xây nhà mới.

sửa nhà có cần xem tuổi
Đối với những hạng mục có vị trí quan trọng trong nhà thì việc xem tuổi sửa nhà là rất cần thiết

Những điều cần lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Sửa nhà là việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng cũng có tầm ảnh hưởng khá quan trọng đối với gia chủ. Nếu bạn thắc mắc sửa nhà có cần xem tuổi thì đương nhiên là có. Ngoài những vấn đề trên thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Xem tuổi của người đứng đầu trong gia đình để sửa nhà, đặc biệt là đàn ông, người xưa có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi người đàn ông trong nhà được coi như là trụ cột của gia đình, chọn người nam thuộc dương thì hợp âm dương ngũ hành và hợp phong thủy. Nếu trường hợp gia đình không có đàn ông thì cần chọn người phụ nữ có vị trí chủ chốt trong nhà. Hoặc nếu không hợp tuổi thì gia chủ cũng có thể mượn tuổi của những người họ hàng trong gia đình để tiến hành việc sửa chữa sao cho “thuận buồm xuôi gió”.
  • Khi sửa nhà, gia chủ cũng cần nên lưu ý những năm được cho là hạn xấu, có thể gây nên những tai họa lớn trong gia đình hoặc làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, làm ăn buôn bán, đề phòng những trắc trở xảy ra, gia đình không được êm ấm. Đặc biệt lưu ý tránh sửa nhà phạm vào các năm như: hạn Kim Lâu, hạn Tam Tai, Năm Hoàng Ốc để tránh những phiền toái khó lường bất ngờ ập đến.
Xem thêm:   Căn hộ dịch vụ là gì: Khái niệm, phân loại và ưu điểm
sửa nhà có cần xem tuổi
Xem tuổi của người đứng đầu trong gia đình để sửa nhà

Những kiêng kỵ khi sửa nhà

Ngoài việc xem tuổi và ngày lành tháng tốt để sửa chữa nhà cửa thì gia chủ cũng cần phải chú ý một số vấn đề cần kiêng kỵ như sau:

Lựa chọn màu sơn

Theo nguyên lý của ngũ hành thì phong thủy gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy theo mỗi loại phong thủy có màu sắc thích hợp riêng, vì thế khi sơn sửa nhà ngoài yếu tố thẩm mỹ thì gia chủ cũng nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh để đem lại mọi điều may mắn đến cho gia chủ. Đây cũng là lý do nhiều người băn khoăn sửa nhà có cần xem tuổi không vì liên quan tới nhiều yếu tố khác nhau.

Vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách được ví như là bộ mặt của ngôi nhà để đón tiếp khách và thể hiện gu thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì thế, đây là không gian cần được gia chủ chú trọng nhất. Khi cải tạo phòng khách thì gia chủ nên quan tâm đến vị trí tài lộc, theo phong thủy thì phòng khách phải được vuông vắn và đối xứng sẽ giúp điều hòa sinh khí trong gia đình và mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho căn nhà. Nên với những gia đình phòng khách đang méo mó không cân đối thì nên cân nhắc sửa chữa lại để đem lại vượng khí trong nhà.

sửa nhà có cần xem tuổi
Khi cải tạo phòng khách thì gia chủ nên quan tâm đến vị trí tài lộc

 

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm về sửa nhà có cần xem tuổi không mà chúng tôi muốn gửi đến các độc giả, hy vọng sẽ giúp bạn cung cấp được các thông tin thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Hãy theo dõi các bài viết của Mono để rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích nhất.

Xem thêm:   Loại đá phong thủy nào mang lại may mắn cho người mệnh Mộc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *