Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994 nên treo gì?

Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994 không phải cứ thích là chọn để treo bởi không cẩn thận có thể gặp phải nhiều điều không hay, Do đó tuổi Giáp Tuất 1994 cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn tranh treo tường. Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu xem nên chọn tranh gì để treo cho phù hợp nhất nhé.

Tranh treo phòng khách tuổi Giáp Tuất 1994 khi chọn cần lưu ý gì?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia tại Renew.vn thì những người sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất, mệnh Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi). Bản chất của Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa rực sáng trên núi, tỏa sáng vạn vật, đất trời. Cho nên những người tuổi Giáp Tuất có được sự nhiệt huyết, máu lửa, sống hết mình vì đam mê để đợi một ngày được tỏa sáng.

Mệnh Hỏa có mối quan hệ với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Thổ trong phong thủy ngũ hành như sau:

 • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim
Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994
Tuổi Giáp Tuất 1994 treo tranh cần chú ý chọn phù hợp

Như vậy, từ mối quan hệ Hợp – Sinh – Khắc này ta sẽ dễ dàng suy ra các màu sắc hợp với tuổi Đinh Mão 1987 để chọn các mẫu tranh phòng khách phù hợp đó là:

 • Màu tương hợp là màu mệnh Hỏa: Đỏ, hồng, tím
 • Màu tương sinh là màu mệnh Mộc: Màu xanh lá cây. Mệnh Thổ: Nâu đất, vàng đất.
 • Màu tương khắc là màu mệnh Thủy: Màu xanh nước biển, màu đen. Mệnh Kim: trắng, xám

==>> Như vậy, dựa vào mối quan hệ tương hợp, tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành mà ta biết được chọn tranh treo phòng khách tuổi Giáp Tuất 1994 nên chọn màu sắc gì, không nên chọn màu sắc gì? Về chủ đề tranh phòng khách nên chọn tranh gì, AmiA sẽ giải đáp cho quý vị ở phần tiếp theo của bài viết nhe!!!

Xem thêm:   Ngũ hành là gì? Điều bạn cần biết về ngũ hành

Nhưng trước hết, bạn hãy xem thêm một yếu tố ảnh hưởng đến chọn tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất đó là mối quan hệ của tuổi Giáp Tuất với các tuổi khác trong danh sách 12 con giáp. Cụ thể:

Tuổi Giáp Tuất không nên treo tranh gì?

Để tìm hiểu chi tiết và rõ ràng nhất về mối quan hệ của 12 con giáp với nhau và với chính nó, ta sẽ xem ở bảng Hợp – Hình – Hại dưới đây:

Nhìn vào bảng trên, ta thấy được, tuổi Tuất nói chung và tuổi Giáp Tuất nói riêng có mối quan hệ với các con giáp còn lại như sau:

 • Tuất hình Sửu, Tuất xung Thìn, Tuất hình Mùi, Tuất hại Dậu
 • Tuất tam hợp Dần, Tuất hợp Mão, Tuất tam hợp Ngọ
 • Tuất bình thường với các tuổi Tý, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
 • Tứ hành xung: Thìn Tuất Sửu Mùi

Như vậy, gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 khi lựa chọn tranh phòng khách thì không nên chọn các bức tranh có hình ảnh Sửu, Thìn, Mùi, Dậu vì các con vật này đều hình, xung, hại với tuổi Tuất nên treo không tốt. Xét về hợp và tam hợp, người tuổi Giáp Tuất có thể treo các bức tranh có hình của Hổ, Mèo, Ngựa, tuy nhiên bạn cần lựa chọn chủ đề bức tranh phòng khách phù hợp với không gian. Còn lại với các tuổi khác thì tuổi Tuất có mối quan hệ bình thường.

Tuổi Giáp Tuất 1994 có nên treo tranh hình ngựa? 

Câu trả lời ở đây là bởi nó không phạm vào xung, hình, hại hay tứ hành xung với tuổi Tuất. Đồng thời, tuổi Giáp Tuất là mệnh Hỏa, tranh ngựa cũng là mệnh Hỏa, nên Hỏa hợp Hỏa, người tuổi Giáp Tuất 1994 treo tranh ngựa rất tốt mang nhiều may mắn, thành công và sức khỏe.

Xem thêm:   Real Estate là gì: Khái niệm, phân loại, thuật ngữ cốt lõi
Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994
Tranh ngựa hợp với tuổi Tuổi Giáp Tuất 1994

Tuy nhiên, nếu câu hỏi là: Tuổi Tuất có hợp với tranh ngựa không? thì ta cần phân tích thêm bởi không phải tuổi Tuất sinh năm nào cũng treo được tranh ngựa. Ví dụ:

 • Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim, Hỏa khắc Kim, không nên treo tranh Ngựa
 • Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa, không nên treo tranh Ngựa
 • Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, treo được tranh Ngựa
 • Người tuổi Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, treo tranh Ngựa rất tốt

Các mẫu tranh treo hợp Tuổi Giáp Tuất 1994 

Những bức tranh phòng khách thuộc mệnh Hỏa tương hợp mệnh Hỏa của tuổi Giáp Tuất 1994 đó là: tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh đồi hoa nắng, tranh hoa hướng dương mặt trời, phong cảnh đẹp đồi núi mặt trời, tranh ngựa mã đáo thành công,… đều là những mẫu tranh phòng khách vừa hợp với tuổi Giáp Tuất 1994 của gia chủ lại vừa tự bản thân nó mang ý nghĩa phong thủy tốt lành khi treo tường.

Ví dụ như các mẫu tranh bát mã ngựa mã đáo thành công mang ý nghĩa về may mắn, gặt hái nhiều thành công, có sức khỏe tốt,… Với các bức tranh hoa mẫu đơn treo tường phòng khách đại diện cho phú quý giàu sang, thuận lợi về tình duyên, hôn nhân hạnh phúc và viên mãn,… Xin mời quý vị và các bạn tham khảo ngay sau đây:

Các mẫu tranh phòng khách mệnh Mộc tương sinh với gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 đó là tranh thảo nguyên xanh, tranh rừng cây bãi cỏ, tranh hoa lá, tranh tứ quý bốn mùa, tranh phong cảnh rừng cây, tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp, tranh hoa lá, cỏ cây… Đều là những mẫu tranh có đặc điểm là có màu xanh lá, có hình ảnh của hoa lá cỏ cây – hình ảnh đặc trưng của mệnh Mộc.

Xem thêm:   Mặt Dây Chuyền Phong Thủy Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa gì?
Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994
Tuổi Giáp Tuất 1994  nên treo tranh tứ quý 4 mùa

Treo những mẫu tranh này cho phòng khách, quý vị vừa giúp mang vẻ đẹp, sự tươi tắn của thiên nhiên đất trời vào ngôi nhà, vừa đạt được ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang may mắn và vượng khí, sự thịnh vượng đến với cả gia đình như một số hình ảnh thực tế dưới đây:

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên treo tranh hướng nào để may mắn?

+/ Nam Giáp Tuất có:

 • 4 hướng tốt lần lượt là Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên)
 • 4 hướng xấu là: Nam (Tuyệt mạng), Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát).

+/ Gia chủ là nữ có:

 • 4 hướng tốt là: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt mạng), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát)
 • 4 hướng xấu là: Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí) và Bắc (Diên Niên)

Lời kết

Chủ nhân tuổi Giáp Tuất khi chọn tranh cần chú ý chọn theo những gợi ý trên đây của Nhà Đất Mono. Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994 biết chọn đúng sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vì thế hãy chú ý để chọn cho phù hợp nhất nhé. Ngoài ra hãy cập nhật thêm các mẹo phong thủy tại website nhadatmono.com để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn trong cuộc sống.