Cây phong thủy tuổi Dậu và những điều cần biết

Cây phong thủy tuổi Dậu nếu biết chọn hợp cung mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này để chọn được đúng loại cây phù hợp. Vì thế nếu như bạn thuộc tuổi Dậu và muốn chọn được cây phong thủy thích hợp để giúp mang lại nhiều may mắn hãy cùng Nhà đất Mono tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Đôi nét về người tuổi Dậu

Quý anh chị và bạn đọc trước khi tìm được loài cây phong thủy tuổi Dậu phù hợp hãy cùng điểm qua vài nét về tính cách, tuổi của họ. Họ là người thế nào, tính cách ra sao?

  • Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).
  • Về cơ bản người tuổi Dậu sinh ra đã mang trong mình tính cách tự lập, chăm chỉ. Với bản tính thông minh vốn có người tuổi Dậu luôn coi trọng sự nghiệp cho mình, bởi vậy họ là người có chí tiến thủ cao trong công việc nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.
  • Trong 12 con giáp, tuổi Dậu là một trong những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất. Tuy có tài vận thịnh vượng nhưng lại khá cố chấp, hay cãi nhau và không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là Dậu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.
cây phong thủy tuổi Dậu
Mỗi loài cây đều có ý nghĩa riêng trong phong thủy

Người tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì?

Theo cây phong thủy tuổi Dậu, nếu chọn tùy tiện không những không đem lại may mắn mà còn rước họa vào người. Chính vì thế cần căn cứ vào cung mệnh để xem mình thuộc cung mệnh nào để chọn loại cây phù hợp. Vậy bạn hãy xem mình tuổi Dậu sinh năm nào và thuộc cung mệnh nào dưới đây nhé.

  • Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim: 1933, 1993
  • Người sinh năm Tân Dậu ngũ hành thuộc Mộc: 1981, 2031
  • Người sinh năm Ất Dậu ngũ hành thuộc Thủy: 1945, 2005
  • Người sinh năm Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa: 1957, 2017
  • Người sinh năm Kỷ Dậu ngũ hành thuộc Thổ: 1969, 2029
Xem thêm:   Các thế đất đẹp hợp phong thủy: Những điều không nên bỏ qua

Tham khảo thêm dịch vụ của Nhà đất Mono:

Những loại cây phong thủy tuổi Dậu theo năm sinh, cung mệnh nên chọn

Nếu bạn đã biết mình thuộc năm nào, mệnh gì thì hãy xem dưới đây những gợi ý về các loại cây phong thủy tuổi Dậu Nhà đất Mono đưa ra nhé. Từ đó hãy chọn loại cây mình thích để mang lại tài lộc và may mắn. Cụ thể:

1, Cây phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu Sinh năm 1945, 2005 – Mệnh Thủy

Những người sinh năm 1945, 2005 là tuổi Ất Dậu thuộc mệnh thủy. Bởi vậy, những người tuổi này có thể lựa chọn những loại cây cảnh, hoa lá có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hợp bản mệnh hoặc lựa chọn cây phong thủy theo tuổi Dậu can này có màu trắng thuộc Kim (Thủy sinh Kim).

Có thể kể ra các loại cây phong thủy cho tuổi Ất Dậu như cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ,… sẽ giúp gia tăng tài lộc, thúc đẩy tiền tài, sức khỏe ổn định và công việc thuận buồm xuôi gió.

cây phong thủy tuổi Dậu
Người tuổi Dậu chọn được cây phù hợp sẽ mang lại may mắn, lộc tài

2, Cây phong thủy cho tuổi Đinh Dậu Sinh năm 1957, 2017 – Mệnh Hỏa

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 thuộc mệnh Hỏa. Con người tuổi này có tính cách ngay thẳng, chính trực, công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn nhưng bản thân lại hơi ích kỷ, dễ làm mất lòng người khác.

Để hạn chế bớt đi những nhược điểm của bản thân và kích hoạt cung tài vận, tiền tài và may mắn cho người tuổi Đinh Dậu thì việc sở hữu một chậu cây cảnh phong thủy là cần thiết.

Cây phong thủy hợp với tuổi đinh Dậu nên lựa chọn có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Thổ) hoặc có thể lựa chọn những cây lá và hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh Hỏa.

Xem thêm:   Top 7+ diễn đàn bất động sản uy tín tại Việt Nam

Một số gợi ý cho cây phong thủy hợp tuổi Dậu can này là cây tùng thơm, cây tình yêu, cây hồng môn, cây vạn tuế, lộc vừng, cây sung, cây ngọc ngân, kim ngân, cây xanh, cây phát tài,… và một số loại hoa phong thủy nên trồng là hoa cẩm tú cầu, hoa trạng nguyên, sen, đào,…

Hãy đặt chúng ở góc phía Đông của bàn làm việc hoặc không gian nhà bạn sẽ làm sinh sôi, nảy nở cơ hội tốt, sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

3, Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu Sinh năm 1969 – Mệnh Thổ

Những người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ. Người tuổi này thường có tính tình điềm tĩnh, ngoài lạnh trong nóng nên đôi khi hơi bảo thủ.

Nếu sở hữu cho mình một chậu hoa, cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 giúp kiềm chế được bản tính nóng nảy của mình mà còn mang lại thuận lợi trong công việc, làm ăn buôn bán và gia đình hạnh phúc.

Những cây hoa, cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu nên chọn có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh Thổ.

Một số gợi ý cho cây phong thủy hợp với tuổi Dậu là cây lưỡi hổ, cây sen đá, cây vạn niên thanh vàng, cây lan hồ điệp,… và một số loại hoa phong thủy nên trồng là hoa lan tím, hoa trạng nguyên, hoa hồng môn, hoa đào, đỗ quyên, tulip, hoa sen, hoa giấy,…

4, Cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu Sinh năm 1933, 1993 – Mệnh Kim

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993 thuộc mệnh Kim. Người tuổi này sinh ra đã mang bản tính hiền lành, hòa đồng, thông minh nhưng lại là người không dễ kiềm chế cảm xúc khiến mất lòng người khác.

Chính vì thế nếu lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc hợp với người tuổi Quý Dậu 1993, 1933 sẽ hạn chế được những điềm xấu giúp gia tăng may mắn, tài lộc.

Xem thêm:   Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc từ A - Z

Nên lựa chọn những loại cây cảnh có thân, hoa lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ  (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc bản mệnh của chính mình.

Một số gợi ý cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu là cây bạch mã hoàng tử, cây tre thân vàng, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây dây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau nhật,… và một số loại hoa hợp tuổi Quý Dậu nên trồng là hoa ngâu, hoa đỗ quyên, hoa mai vàng,…

cây phong thủy tuổi Dậu
Nên xem kỹ năm sinh, cung mệnh để chọn phù hợp

5, Cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu Mệnh Mộc Sinh năm 1921, 1981

Tuổi Tân Dậu là những người sinh vào năm 1921, 1981 thuộc bản mệnh Mộc do đó cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu nên chọn có màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp bản mệnh hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Tân Dậu 1981, 1921 phải kể đến cây kim tiền, cây cọ dừa, cây ngọc bích, cây sâm cảnh, cây phát tài, cây lộc vừng, cây ngọc ngân, cây tình yêu,… và một số cây hoa phong thủy tuổi Tân Dậu nên trồng là cây hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, Dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh,…

cây phong thủy tuổi Dậu
Chọn cây phong thủy cần xét theo nhiều yếu tố

Tham khảo thêm:

Lời kết

Cây phong thủy tuổi Dậu có rất nhiều và sẽ mang lại cho người thuộc tuổi này sự may mắn, thịnh vượng và rất nhiều tài lộc. Nếu bạn đang có ý định chọn cho mình một cây phong thủy phù hợp hãy tìm hiểu những loài cây mà Nhà đất Mono chia sẻ phía trên nhé. Nếu cần thêm các loài cây phong thủy của tuổi khác hãy truy cập vào Nhà đất Mono bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *