Cây phong thủy tuổi Tí nào nên chọn?

Loại cây phong thủy tuổi Tí là loại cây gì? Hiện nay, có rất nhiều người thích trang trí cây xanh ở trong nhà giúp cho không khí luôn trong lành, tươi mát. Nhưng ngoài ra, những loại cây xanh đó không chỉ giúp trang trí trong nhà mà mỗi loại cây còn mang đến tài lộc, sự may mắn, sức khỏe đến cho gia chủ. Vậy như tiêu đề, cây gì tương hợp với tuổi Tý. Hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu nhé!

Một vài nét đặc trưng của người tuổi Tí

Có thể bạn đã biết, có tổng cộng 12 con giáp và tuổi Tý là con giáp đứng đầu tiên. Chính vì là con giáp đầu tiên nên người tuổi Tý thường sở hữu khả năng lãnh đạo và quản lý rất tốt. Ngoài ra, những người tuổi Tý còn được mệnh danh là người chăm chỉ, cần cù, siêng năng nhưng họ lại có tính tiết kiệm hơi thái quá trong vấn đề tài chính.

cây phong thủy tuổi Tí
Người tuổi Tý thường sở hữu khả năng lãnh đạo và quản lý rất tốt

Xét về tử vi, đa số họ đều vượng tiền tài, tài lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý chi tiêu và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Tham khảo thêm dịch vụ của Nhà đất Mono:

Những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Tí

Việc chọn lựa văn phòng hay thiết kế cảnh quan tại nơi làm việc, nơi mình sinh sống ảnh hướng rất nhiều đến vận khí của mỗi người. Do vậy, những hiểu biết về phong thuỷ có thể giúp chúng ta tạo ra môi trường có lợi nhất, đặc biệt bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về cây phong thủy tuổi Tí, giúp họ xua đuổi vận hạn, xui xẻo.

Xem thêm:   Dịch vụ thi công sân cầu lông ở Tân Phú đúng chuẩn
cây phong thủy tuổi Tí
Việc chọn lựa văn phòng hay thiết kế cảnh quan tại nơi làm việc, nơi mình sinh sống ảnh hướng rất nhiều đến vận khí của mỗi người

Để có thể hạn chế được những xui xẻo, vận hạn trong cuộc sống và công việc kinh doanh cũng như thu hút vận may, tài lộc về cho bản thân, lời khuyên cho tất cả những người tuổi Tý là hãy trồng một chậu cây kim tiền. Cây kim tiền là một loài cây bụi lá xanh mướt, có thể phát triển tốt nơi ánh sáng yếu, không cần tưới nước thường xuyên, thích hợp đặt trong môi trường điều hòa trong nhà. Đúng như tên gọi của mình, cây Kim tiền tượng trưng cho tiền tài, phú quý, thịnh vượng sẽ đến với gia chủ. Nếu trồng cây đúng kỹ thuật, cây còn có thể ra hoa, đó là dấu hiệu của sự may mắn vô cùng.

Phong thủy cây trồng được chia thành mấy loại?

Trong phong thủy, cây xanh được chia thành 2 loại: cây phong thủy tuổi Tí hợp tuổi và cây hợp mệnh. Để có thể biết chính xác những loại cây phong thủy tuổi Tí hợp với từng mệnh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, sau đây Nhà Đất Mono sẽ bật mí vài điều mà bạn cần nên biết nhé, đặc biệt là những người tuổi Tý:

cây phong thủy tuổi Tí
. Để có thể biết chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý

Cây hợp với tuổi Giáp Tý

Người tuổi giáp Tý thường họ sẽ học rất giỏi, nắm bắt tốt kiến thức. Tuy nhiên,  họ lại thành công bằng con đường học vấn. Và họ thường là kiểu người tham công, tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim hợp với màu: nâu, trắng hoặc vàng là hợp nhất.

Ngoài ra, cũng nên trồng những loại cây phong thủy tuổi Tí có chứa màu đỏ, hồng, cam, tím. Bởi những màu này thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc với mệnh Kim sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Xem thêm:   Real Estate là gì: Khái niệm, phân loại, thuật ngữ cốt lõi

Cây hợp với tuổi Binh Tí

Người tuổi Binh Tí họ thường là những người vui vẻ, lạc quan dù có gặp bất kì chuyện khó khăn gì họ cũng không hề bị suy sụp. Họ còn là người sở hữu trực giác cực kỳ nhạy bén và có trí tưởng tượng phong phú. Nhưng trong những lúc việc quan trọng thì họ lại không thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Với người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy sẽ phù hợp với cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Bên cạnh đó, lựa chọn những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý.

Cây hợp với tuổi Mậu Tý

Theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi này họ đều là những người cực kì tài giỏi, họ không hề lùi bước trước khó khăn. Nhưng mặt khác, họ lại là người thiếu tính kỷ luật, hay bị chuyện tình cảm làm chi phối công việc.

Để giúp hạn chế được những nhược điểm trên, họ nên đặt cây phong thủy tuổi Tí trong nhà có mệnh Hỏa mang màu đỏ đặc trưng như: Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Cây hợp với tuổi Canh Tí

Đối với những người tuổi này họ nên trồng những loại cây mệnh Hỏa ví dụ như: đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng đây sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất dành cho người tuổi Tý.

Xem thêm:   Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978 TOÀN TẬP!
cây phong thủy tuổi Tí
Chọn cây phù hợp giúp người tuổi Tý gặp may mắn

Ngoài ra, họ cũng phải tránh trồng những loại cây màu xanh lá. Một số loại cây phong thủy tuổi Tí phù hợp với tuổi này bao gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,…

Cây hợp tuổi Nhâm Tí

Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý đó là: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu……

Tham khảo thêm:

Lời kết

Rất mong bài viết trên về giới thiệu một số cây phong thủy tuổi Tí sẽ giúp bạn chọn được cây phong thủy cho mình nếu thuộc mệnh này. Nhà Đất Mono cập nhật rất nhiều cây dành cho các cung mệnh khác, mời bạn tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *