Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn tính như thế nào

Nhà cấp 4 mái tôn có thiết kế khá đơn giản với kiến trúc phần lớn đều là hình chữ nhật. Khác với những loại mái đổ bê tông cốt thép hay mái thái khác, mái tôn được thiết kế bằng các loại tôn và thường phổ biến với những ngôi nhà tạm. Vậy tính đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn như thế nào? Hãy cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vì sao nhà cấp 4 mái tôn lại được ưa chuộng?

Nhà cấp 4 hiện nay được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt tại các khu vực nông thôn hoặc những người có nhu cầu xây nhà tạm tại thành phố. Lý do là gì?

Thiết kế đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn thiết kế khá đơn giản, về kiến trúc cũng như nội ngoại thất thể hiện bằng những hình khối đơn giản. Các chi tiết trang trí chi tiết hay phào chỉ gần như không có hoặc rất ít xuất hiện trong mẫu thiết kế. Mặt tiền được tạo điểm nhấn với hệ mái tôn giật cấp, trang trí hệ thống cửa chính của mẫu nhà.Chính vì vậy mà quá trình thi công, lắp đặt trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng, không cần đòi hỏi thợ xây có tay nghề cao. Đồng thời, nhà thường được tạo điểm nhấn bởi hệ thống cửa chính và hệ mái tôn giật cấp.

đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn thiết kế khá đơn giản

Thời gian thi công nhanh

Thời gian thi công nhà cấp 4 mái tôn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những nhà ống hiện đại khác. Các mái tôn được thiết kế theo tầng lớp, số lượng lớn nên thời gian thi công nhanh so với sử dụng mái bằng bê tông cốt thép hay mái thái.

Xem thêm:   Đất BHK là gì? Những điều cần biết về đất BHK

Chi phí đầu tư thấp

Không cầu kỳ về hình khối kiến trúc, không cần vì kèo xà gồ bạn vẫn có thể lợp mái. Không cần đầu tư nhiều nguyên vật liệu xây dựng, thời gian thiết kế thi công lại nhanh, dẫn đến với chi phí vừa phải. Chính bởi sự đơn giản về mặt kiến trúc nên bạn không tốn nhiều chi phí cho việc đầu tư nguyên vật liệu xây dựng. Đồng thời, quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đơn giản giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công.

đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn
Thời gian thi công nhà cấp 4 mái tôn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những nhà ống hiện đại khác

Đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn được tính như thế nào?

Khi xây dựng nhà, dù ở bất kỳ nơi đây việc nắm được đơn giá là điều không thể bỏ qua, đối với đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn cũng vậy. Tùy thuộc vào từng thời điểm cũng như khu vực khác nhau mà đơn giá xây dựng cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bảng đơn giá tính trung bình

Tại mỗi khu vực khác nhau sẽ có đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái tôn khác nhau, dưới đây là 3 khu vực điển hình mà chúng tôi tổng hợp được:

  • Tại Hà Nội: Đơn giá cho xây dựng phần thô và công nhân trọn gói khoảng 3.100.000đ – 4.200.000đ. Đơn giá xây dựng trọn gói khoảng 5.100.000đ – 6.800.000đ.
  • Tại Đà Nẵng: Đơn giá xây dựng phần thô và công nhân trọn gói khoảng 3.100.000đ – 3.800.000đ. Đơn giá xây dựng trọn gói khoảng 5.100.000đ – 6.000.000đ.
  • Tại Hồ Chí Minh: Đơn giá xây dựng phần thô và công nhân trọn gói khoảng 3.200.000đ – 4.000.000đ. Đơn giá xây dựng trọn gói khoảng 5.200.000đ – 6.800.000đ.
đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn
Tùy thuộc vào từng thời điểm cũng như khu vực khác nhau mà đơn giá xây dựng cũng sẽ có sự thay đổi nhất định

Công thức tính khái toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái

Đối với nhà cấp 4 mái thái, công thức tính khái toán được áp dụng như sau: Chi phí = (Tổng diện tích xây dựng) x (đơn giá xây dựng). Cụ thể:

  • Tìm tổng diện tích xây dựng: Móng (50% diện tích sàn), sàn trệt (100% diện tích sàn) và mái (50% diện tích sàn).
  • Lựa chọn đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn phù hợp: Xây thô và công nhân trọn gói hoặc xây trọn gói như theo mức giá ở trên.
Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Sửu UPDATE mới nhất

Một vài lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 mái tôn

Mặc dù xây nhà mái tôn không mất nhiều chi phí cũng như không quá cầu kỳ trong thiết kế. Nhưng để có một ngôi nhà tốt vẫn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Lựa chọn loại tôn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôn khác nhau như tôn sóng tròn, tôn sóng vuông, tôn giả ngói, tôn song song… Bạn nên lựa chọn loại phù hợp không chỉ về công năng sử dụng, độ thẩm mỹ cũng như giá cả cho mẫu nhà.

Quá trình thi công lắp đặt

Mặc dù thi công mái tôn đơn giản hơn nhiều so với thi công đổ bê tông hay mái thái. Tuy nhiên lại cần có nhiều công đoạn như bắt ốc vít liên kết các tấm tôn lại với nhau. Thợ thi công cần phải chú ý, nếu quên hoặc vít ốc lỏng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu mái, ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên lựa chọn màu sắc mái tôn theo màu sơn chủ đạo hoặc màu sơn mang yếu tố trong phong thủy, theo mệnh để tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ.

đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn
Mặc dù xây nhà mái tôn không mất nhiều chi phí cũng như không quá cầu kỳ trong thiết kế.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn nắm được đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn tính như thế nào và cần lưu ý gì khi xây dựng. Hãy liên hệ với Nhà Đất Mono để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn khi có nhu cầu.

Xem thêm:   Chỉ giới đường đỏ là gì? Các thuật ngữ liên quan chỉ giới đường đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *