Ký hiệu đất ODT là gì? Thông tin cần biết về đất ODT

Anh chị từng nghe thấy ký hiệu đất ODT nhưng không biết đây là ký hiệu cho loại đất nào? Đồng thời những thông tin liên quan tới loại đất này cũng chưa nắm rõ. Trong bài viết này Nhà đất Mono sẽ cập nhật để anh chi nắm rõ ký hiệu đất ODT là gì và các quy định liên quan tới loại đất này. Mời anh chị và quý bạn đọc cùng tham khảo.

Ký hiệu đất ODT là gì?

Đất ODT là gì thì bài trước Nhà đất Mono đã chia sẻ và cập nhật. Loại đất này được quy định rõ tại điều 144 của Luật Đất đai 2013 như sau:

“1. Đất ở tại đô thị bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.”

dat odt la gi 1 1

Đất ODT là đất ở đô thị

Qua quy định này chúng ta cũng có thể hiểu đất ODT chính là:

  • Đất để xây dựng nhà ở
  • Đất để xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống

Ngoài ra thì những loại đất được sử dụng để làm đất ở tại đô thị hay đất ODT là gì sẽ cần đảm bảo được tính quy hoạch khi sử dụng đất và quy hoạch chung của đô thị được sự phê duyệt của nhà nước.

Đất OTD ở các thành phố như HCM có giá trị gia tăng hằng năm đạt 5-15% do nhu cầu cao mà quỹ đất khan hiếm. Đây là loại đất được phê duyệt trong các dự án bên Toàn phân phối suốt 5 năm qua bao gồm đất nền Nhà Bè, căn hộ Nhà Bè, căn hộ quận 7, đất Phan Thiết.

Xem thêm:   Mác bê tông là gì? Vai trò và ứng dụng

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Các quy định về quy hoạch đất ODT – Đất ở tại đô thị?

Đối với các quy định về đất ODT hay gọi chung là đất ở tại đô thị sẽ được tuân thủ đúng theo điều 144 trong Luật Đất Đai. Cụ thể:

dat odt la gi 2 1
Các quy định về đất ODT theo điều 144 trong Luật Đất Đai.

“1. Đất ở tại đô thị bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đất ở tại đô thị phải bố trí đồng bộ với đất sử dụng cho mục đích xây dựng các công trình công cộng, công trình sự nghiệp, bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị hiện đại.

3 Nhà nước có quy hoạch sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại đô thị, có chính sách tạo điều kiện để những người sống ở đô thị có chỗ ở.

4. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở đối với trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo dự án đầu tư xây dựng nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở.

5. Việc chuyển đất ở sang đất xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và tuân thủ các quy định về trật tự, an toàn, bảo vệ môi trường đô thị.”

Tham khảo thêm:

Xem thêm:   Huyện Nhà Bè ở đâu? Gần quận nào? Thực trạng bất động sản Nhà Bè

Lời kết

Như vậy anh chị đã nắm rõ ký hiệu đất ODT là gì và quy định của loại đất này. Vì thế nếu anh chị có mua bán liên quan tới loại đất này cũng sẽ hiểu rõ để tránh vi phạm hoặc bị mất quyền lợi. Anh chị đừng quên tại website nhadatmono.com sẽ cập nhật thường xuyên các thông tin liên quan tới loại đất này. Nếu anh chị cần tìm thêm các dự án bất động sản HOT hãy cập nhật thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *