TOP 18 loại đá phong thủy màu vàng

Đá phong thủy màu vàng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại mang vẻ đẹp riêng và giá trị khác nhau. Điểm chung của loại đá này là phù hợp với những người thuộc cung mệnh Kim, Thổ. Do đó nếu bạn thuộc mệnh này hãy chọn những loại đá phù hợp với mình nhé. Cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu về các loại đá màu vàng mang ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy nhé.

Đá phong thủy màu vàng: Kim cương vàng

Trong số các loại kim cương màu tự nhiên quý hiếm, kim cương vàng là loại kim cương màu có giá trị kinh tế nhất. Những viên kim cương hình thành trong tự nhiên có lẫn nitơ sẽ tạo ra màu vàng.

Kim cương vàng có nhiều sắc thái khác nhau, được yêu thích nhất nhất với màu vàng đậm sống động hoặc vàng ánh xanh cũng là loại kim cương vàng giá trị.

Đá quý màu vàng

Đá phong thủy màu vàng: Đá Sapphire vàng

Sapphire vàng có thể là một lựa chọn hoàn hảo thay thế cho kim cương vàng đắt đỏ. Có độ cứng xếp thứ hai trên thang độ cứng Mohs (9 điểm), loại đá quý màu vàng này còn có độ bền đôi khi được đánh giá cao cả hơn kim cương.

Loại đá quý màu vàng này có sắc thái rất đa dạng, những viên Sapphire vàng ánh lục sẽ có giá trị thấp hơn.

da quy mau vang sapphire

Đá phong thủy màu vàng: Đá Topaz vàng

Một loại đá quý màu vàng rực rỡ phổ biến khác là Topaz vàng. Topaz được biết đến là loại đá quý nổi tiếng với độ tinh khiết cao. Topaz vàng thi thoảng có thể chứa cả tông màu nâu. Những viên đá quý màu vàng này có vẻ đẹp tự nhiên, nhưng thường đã được qua xử lý nhiệt. Topaz còn là một trong những viên đá sinh thần của tháng 11.

da quy mau vang topaz

Đá phong thủy màu vàng: Đá Tourmaline vàng

Vàng là màu sắc khó tìm nhất của đá Tourmaline (đá bích tỷ) nhưng bù lại chúng có màu sắc rất đẹp. Tuy nhiên, loại đá này thường chứa các tạp chất nhỏ bên trong.

Nếu yêu thích loại đá quý màu vàng này, bạn có lựa chọn kiểu chế tác đa mặt đa cạnh (facets) để phát huy tốt vẻ ngoài lấp lánh của viên đá. Với độ cứng từ 7 – 7.5, đây là loại đá quý màu vàng tuyệt vời có thể gắn bó với bạn lâu dài.

da quy mau vang tourmaline

Đá phong thủy màu vàng: Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng được sử dụng rộng rãi vì vẻ đẹp mê hoặc và giá cả phải chăng và độ bền tốt. Trong khi phần thạch anh thì trong suốt, những tạp chất rutile sẽ tạo ra các sợi kim thường có màu vàng, tạo thành nhiều hoa văn khác biệt. Mật độ rutile càng nhiều thì viên thạch anh tóc càng có màu vàng đậm nổi bật.

da quy mau vang thach anh toc

Đá phong thủy màu vàng: Đá Garnet vàng

Đá Garnet vàng là một thành viên trong họ đá Garnet (hồng ngọc lựu) thuộc nhánh Garnet Grossular, đôi khi còn được gọi là Hessonite.

Xem thêm:   Hướng bàn làm việc tuổi Ngọ cực tài lộc trong phong thủy

Một trong các loại đá Garnet vàng có tên là Topazolite, thuộc nhánh Andradite của Garnet, cực kì hiếm có hơn. Ngoài ra còn có Garnet Mali, cũng là một loại đá quý màu vàng thuộc họ đá Garnet cực kỳ rực rỡ khác.

Vẻ ngoài sáng bóng và lấp lánh của Ngọc hồng lựu khiến chúng trông sang trọng hơn rất nhiều so với nhiều loại đá khác cùng giá thành. Loại đá quý màu vàng này có độ cứng trung bình khá đạt 6.5 điểm trên thang độ cứng Mohs.

da quy mau vang garnet

Đá phong thủy màu vàng: Đá Zircon vàng

Zircon là một trong những loại đá giống kim cương, và thường gây ra nhầm lẫn cho nhiều người. Thực tế, Zircon không bền như kim cương và cũng ít lấp lánh hơn.

Zircon vàng có nhiều sắc thái khác nhau, từ những viên đá có tông màu sáng đến những tông màu sậm ánh nâu. Khi được chế tác với kiểu cắt đa mặt đa cạnh (facets), loại đá quý màu vàng này sẽ có vẻ ngoài lấp lánh ấn tượng.

da quy mau vang zircon

Đá phong thủy màu vàng: Đá ngọc bích vàng

Nhắc đến ngọc bích Jade, ai cũng liên tưởng ngay đến màu xanh lục mềm mại và đầu tính tượng hình. Nhưng rất ít người biết rằng ngọc bích còn có màu vàng. Loại ngọc này dù mang màu gì cũng đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và phong thủy Trung hoa.

Ngọc bích Jade có hai loại là Cẩm thạch Jadeite và Ngọc bích Nephrite. Mỗi loại đều có màu sắc phong phú, trong đó có màu vàng. Cẩm thạch Jadeite có vẻ ngoài trong hơn và cũng có giá trị kinh tế cao hơn Ngọc bích Nephrite.

da quy mau vang ngoc bich vang

Đá phong thủy màu vàng: Opal vàng

Opal vàng còn có một tên gọi ấn tượng khác là Opal lửa vì chúng lấp lánh màu đỏ cam tuyệt đẹp khi được ánh sáng chiếu qua. Opal là loại đá đẹp được yêu thích trong nhiều thế kỷ.

Loại đá quý màu vàng này chứa hàm lượng nước lớn và thường xuất hiện trong những tảng đá trầm tích. Tỷ lệ nước trong opal khá lớn, dao động từ 3% đến 21% nên nếu bị khô, viên đá quý màu vàng tuyệt đẹp này sẽ dễ dàng bị nứt và hư hỏng.

Da quy mau vang 5 fire opal 1

Đá phong thủy màu vàng: Đá hổ phách

Hổ phách (Amber) khá đặc biệt khi so với các loại đá quý màu vàng khác. Do hổ phách là một loại đá quý hữu cơ được tạo nên từ nhựa cây đã hóa thạch từ hàng triệu năm trước. Hổ phách có nhiều sắc thái vàng khác nhau, phổ biến nhất là màu vàng mật ong. Màu vàng càng đậm, viên đá càng có giá trị.

So với nhiều loại đá quý màu vàng khác, hổ phách có giá trị dễ tiếp nhận. Tuy nhiên, khi sử dụng đá hổ phách bạn cần lưu ý tránh các loại hóa chất vì hổ phách rất mềm và dễ bị hư hại (2 – 2.5 điểm trên thang độ cứng Mohs).

da quy mau vang ho phach

Đá phong thủy màu vàng: Thạch anh vàng

Thạch anh vàng Citrine có tông màu cam đậm bắt mắt, giống với màu hoàng hôn. Thạch anh vàng cũng là một trong những viên đá sinh thần của tháng 11.

Xem thêm:   Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất 1982 cực chuẩn

Cũng như các loại đá thạch anh khác, thạch anh vàng được ưa chuộng bởi đem lại nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Cả hai loại đá quý màu vàng này đều có độ trong tuyệt vời với giá cả phải chăng, độ bền tốt để làm thành trang sức đeo hàng ngày.

da quy mau vang 3 citrine 1

Đá phong thủy màu vàng: Đá Danburite vàng

Đá Danburite có màu vàng đa dạng, chứa các sắc thái khác nhau của màu vàng. Danburite là một loại đá quý đẹp thích hợp để làm thành các loại trang sức khác nhau, như dây chuyền hoặc nhẫn cầu hôn.

Trong các loại đá quý màu vàng, đá Danburite đạt độ cứng khá ổn, 7 điểm trên thang độ cứng Mohs nên viên đá quý màu vàng này là một nguyên liệu lý tưởng để lựa chọn cho trang sức hàng ngày. Bạn cần lưu ý Danburite có thể bị hỏng bởi nhiệt độ cao vì vậy cần tránh làm sạch bằng hơi nước nóng.

da quy mau vang danburite

Đá phong thủy màu vàng: Đá Heliodor

Đá Heliodor chính là đá Beryl có màu vàng và còn được gọi là “ngọc lục bảo màu vàng”. Dù cùng mang tên gọi “lục bảo ngọc” nhưng ngọc lục bảo Emerald lại là một loại đá quý màu xanh lục tuyệt đẹp khác cũng thuộc họ đá Beryl.

Đá Heliodor thường có màu vàng óng hoặc đôi khi xuất hiện với màu vàng ánh lục. Loại đá quý màu vàng này rất cứng, đạt 7.5 – 8 trên thang độ cứng Mohs. Thi thoảng Heliodor được tìm thấy ở nhiều sắc thái vàng hiếm thấy. Tuy nhiên cần phải kiểm tra xem có phải viên đá đã được xử lý nhiệt để cải thiện màu sắc hay không.

da quy mau vang 5 heliodor

Đá phong thủy màu vàng: Ngọc trai vàng

Ngọc trai vàng còn được biết đến với tên gọi Golden South Sea Pearl. Đây là loại ngọc trai hiếm có và giá trị cao với đường kính trung bình là 13mm. Loại đá quý màu vàng này có vẻ ngoài nổi bật và sang trọng.

Ngọc trai có màu vàng càng đậm thì giá trị càng cao. Màu sắc của những viên đá quý màu vàng này được đánh giá là tương đượng màu vàng 24k.

Những viên ngọc trai vàng chất lượng hàng đầu có giá trị cao khoảng từ 100.000 USD cho một sợi vòng đeo cổ.

Loại đá quý màu vàng này cũng khá mỏng manh và dễ bị hư hỏng nếu bạn không có cách bảo quản ngọc trai hợp lý.

da quy mau vang 6 ngoc trai vang

Đá phong thủy màu vàng: Đá Scapolite

Đá Scapolite có kiểu màu phong phú và sắc vàng là một trong những màu nổi bật nhất. Cách lựa chọn Scapolite không chỉ dựa vào chất lượng màu sắc mà còn phụ thuộc vào độ tinh khiết và trọng lượng của chúng.

Những viên Scapolite đến từ Tanzania sẽ có tông màu đậm hơn. Những viên đá màu vàng này cũng sạch hơn nhiều. Đá Scapolite có độ bền trung bình (5 – 6 điểm trên thang độ cứng Mohs) nhưng loại đá quý màu vàng độc đáo này vẫn được dùng trong nhiều loại trang sức khác nhau.

Xem thêm:   Tứ tượng là gì? Những điều thú vị về tứ tượng

da quy mau vang 7 scapolite

Đá phong thủy màu vàng: Đá Sphalerite

Đá Sphalerite là một loại đá quý bắt nguồn từ khoáng chất kẽm (zinc) và có lẫn khoáng chất sắt. Nếu Sphalerite có hàm lượng sắt cao, viên đá sẽ bị mất màu. Khi Sphalerit ít sắt, chúng sẽ trong suốt và có màu vàng hấp dẫn.

Loại đá quý màu vàng này có xu hướng chứa nhiều mặt nên chúng thường được cắt với nhiều hình dạng và kiểu cắt phổ biến khác nhau.

Sphalerite có thể mang màu vàng từ vàng đậm đến hơi vàng như vàng cam, nâu vàng hoặc màu vàng mật ong. Đạt 3.5 – 4 điểm trên thang độ cứng Mohs, viên đá quý màu vàng hiếm có này chỉ phù hợp nằm trong các bộ sưu tập hoặc được sử dụng trong một vài sự kiện thích hợp.

da quy mau vang 8 sphalerite tight

Đá phong thủy màu vàng: Đá Chrysoberyl vàng

Nhiều viên đá Chrysoberyl, khi đạt đến hàm lượng Chatoyancy nhất định, sẽ có hoa văn độc đáo được gọi là đá Chrysoberyl mắt mèo. Kể cả khi không có hình mắt mèo, loại đá này vẫn rất đáng yêu với độ tinh khiết đẹp mắt. Với những viên Chrysoberyl mắt mèo, phần lớn của đá sẽ có màu vàng rực rỡ.

Loại đá quý màu vàng này là một lựa chọn tuyệt vời cho những món trang sức dùng thường xuyên như nhẫn đính hôn vì đá Chrysoberyl đạt 8,5 điểm trên thang độ cứng Mohs.

da quy mau vang chrysoberyl

Đá phong thủy màu vàng: Đá Shene vàng

Đây là một loại đá quý màu vàng rực rỡ hiếm thấy. Đá Shene vàng khá quý hiếm nên vì vậy giá thành cũng khá cao.

Đá Shene vàng được nhiều nhà sưu tập săn đón bởi chúng có màu sắc và độ tán sắc đẹp. Dù vậy, việc sử dụng Shene làm trang sức bị hạn chế vì loại đá quý màu vàng rất giòn và dễ giãy (5 – 5.5 điểm)

da quy mau vang sphene

Hướng dẫn kết hợp đá quý màu vàng với trang sức

Việc lựa chọn trang sức sẽ phụ thuộc và kiểu loại đá quý và sở thích của bạn. Đá quý màu vàng sẽ trông rất thanh lịch nếu được kết hợp với kim loại màu trắng như bạch kim, bạc sterling và vàng trắng, còn nếu kết hợp với kim loại vàng vàng sẽ tạo nên sự hài hòa tuyệt vời.

Nhẫn cầu hôn với đá quý màu vàng đang ngày càng phổ biến và là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một điều gì độc đáo hơn viên kim cương không màu thông thường.

da quy mau vang 3

Lời kết

Đá phong thủy màu vàng phù hợp với người mệnh Kim, Thổ. Bạn có thể chọn 1 hay nhiều loại trong số những loại đá Nhà Đất Mono chia sẻ trên đây. Nếu như bạn đang muốn tìm thêm những mẹo phong thủy hay hãy truy cập thêm tại website nhadatmono.com nhé.