Mặt dây chuyền bằng đá phong thủy nên chọn thế nào?

Mặt dây chuyền bằng đá phong thủy còn tùy thuộc vào cung mệnh để chọn, tránh chọn bừa vì có thể sẽ khiến bạn gặp phải những điều không may. Vậy chọn như thế nào, mời bạn cùng Nhà Đất Mono tìm hiểu để nắm rõ hơn ngay trong bài viết này nhé.

Đôi nét về mặt dây chuyền bằng đá phong thủy

Trang sức- dây chuyền phong thủy là những món đồ trang sức có gắn đá màu hợp với tuổi, với mệnh của từng người. Những loại đá được chọn sử dụng nhiều nhất là đá thạch anh, mã não, đá mắt hổ… Ngoài những loại đá quý đắt đỏ như kim cương, ngọc phỉ thúy, saphire,… các bạn có thể chọn đeo trang sức bằng bạc, vàng ý , vàng 10k.. có gắn màu đá phong thủy vừa thời trang lại vừa tiết kiệm.

Hướng dẫn chọn dây chuyền đá phong thủy theo mệnh

Những loại đá này có đặc điểm, màu sắc khác nhau và chỉ phù hợp với một cung mệnh nhất định. Nếu chọn đúng loại đá thích hợp với tuổi, cung mệnh bạn sẽ nhận về được nhiều lợi ích nếu chọn sai rất có thể bạn sẽ gặp phải những điều xấu, không may.

Chọn mặt dây chuyền bằng đá phong thủy cần dựa theo yếu tố nào?

Hiện nay, có rất nhiều mặt dây chuyền đá phong thủy với các ý nghĩa phong thủy khác nhau. Mặt dây chuyền Phật bản mệnh, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, Mặt dây chuyền tỳ hưu, mặt dây chuyền hồ ly,…. Mỗi loại mặt dây chuyền khác nhau sẽ có một ý nghĩa khác nhau đối với người dùng, nhưng đa phần những loại mặt đá này đều dùng để cầu bình an, may mắn và tài lộc cho người dùng.

Tuy nhiên, để mặt dây chuyền đá phong thủy phát huy được những hiệu quả của mình, bạn nên chọn những mẫu đá phù hợp với bản mệnh. Có như vậy mới đem đến những công dụng như ý và mới tuân theo nguyên lí Ngũ hành trong phong thủy.

Xem thêm:   Hướng nhà tuổi Nhâm Thân: Hướng nào may mắn, tài lộc?

tahigems tahi 6007 mat day chuyen quan cong cuoi rong vang 18k 2

Mỗi cung mệnh sẽ có 3 sự chọn lựa màu sắc khác nhau và để biết đó là những màu sắc nào các bạn cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Chọn màu tương hợp

chọn màu sắc phải hợp với bản mệnh của người chủ sở hữu. Theo ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có những đại diện màu sắc khác nhau.

 • Mệnh Kim hợp với trang sức có gắn đá các màu: trắng, ghi, xám, bạc
 • Mệnh Mộc hợp với các màu: xanh lá cây, gỗ
 • Mệnh Thủy hợp các màu: đen, xanh đen, xanh nước biển
 • Mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, hồng, tím
 • Mệnh Thổ hợp với các màu vàng sậm, nâu đất

tahigems tahi 6007 mat day chuyen quan cong cuoi rong vang 18k 4

Chọn màu tương sinh

là những màu có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển. Dựa theo mối quan hệ Ngũ Hành thì mỗi bản mệnh đều có một mệnh tương sinh khác. Đây là nhóm màu mang lại nhiều lợi ích nhất cho người đeo.

 • Người mệnh Kim nên chọn đeo trang sức của người mệnh Thổ bởi “Thổ sinh Kim” kim loại được tạo ra từ trong lòng đất.
 • Người mệnh Mộc có thể đeo trang sức của người mệnh Thủy bởi “Thủy sinh Mộc”, nước nuôi sống cây.
 • Người mệnh Thủy có thể chọn đeo trang sức của người mệnh Kim bởi “ Kim sinh Thủy”, kim loại có thể tan chảy thành chất lỏng.
 • Người mệnh Hỏa có thể chọn đeo trang sức của người mệnh Mộc “Mộc sinh Hỏa”, cây khi cháy sẽ tạo ra lửa.
 • Người mệnh Thổ hoàn toàn có thể chọn đeo trang sức của người mệnh Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”, bởi lửa đốt cháy vạn vật thành tro, sau đó sẽ thành Thổ.

tahigems tahi 5148 mat day chuyen da quy topaz xanh duong hinh oval 7

Tránh màu tương khắc

khi chọn trang sức phong thủy hợp bản mệnh tuyệt đối không được chọn màu tương khắc với bản mệnh. Nhưng có thể chọn đeo trang sức có màu mà cung mệnh chế khắc được:

 • Người mệnh Kim nên tránh đeo trang sức có gắn đá màu đỏ, tím, hồng bởi “Hỏa khắc Kim”. Kim khắc chế được Mộc vì thế người mệnh Kim có thể đeo trang sức hành Mộc.
 • Người mệnh Mộc nên tránh màu bạc, trắng bởi Kim khắc Mộc. Mộc chế ngự được Thổ.
 • Người mệnh Thủy nên tránh đeo trang sức màu nâu đất, vàng sậm của mệnh Thổ bởi Thổ chế ngự được Thủy. Thủy khắc chế được Hỏa, nước dập tắt lửa.
 • Người mệnh Hỏa nên tránh đeo trang sức của mệnh Thủy. Hỏa khắc chế được Kim.
 • Người mệnh Thổ nên tránh đeo trang sức của người mệnh Mộc. Thổ khắc chế được Thủy.
Xem thêm:   Tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt bàn làm việc hướng nào hợp phong thủy?

Lời kết

Mặt dây chuyền bằng đá phong thủy nên dựa theo cung mệnh để chọn dựa vào màu sắc tương sinh, tương hợp và tránh các màu tương khắc. Vì thế quý anh chị và bạn đọc nên tìm hiểu kỹ để tránh chọn sai nhé. Mời quý anh chị và bạn đọc tìm hiểu thêm về các nguyên tắc phong thủy trên website nhadatmono.com để có thêm các kiến thức phù hợp nhé.