Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng là gì?

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng sẽ đem lại may mắn, tài lộc nhưng rất nhiều người chưa biết tới công dụng này. Nếu bạn chưa từng nghe qua, chưa từng biết tới thì đừng bỏ qua ý nghĩa về hoa hồng trong phong thủy. Hãy xem tác dụng của hoa hồng có gì đặc biệt cùng Nhà đất Mono nhé.

1. Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng trong thuyết âm dương ngũ hành, hoa hồng kết hợp với một số yếu tố khác như địa hình đất, hướng nhà,… sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hoa hồng vốn là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, sự hạnh phúc nên được nhiều gia đình lựa chọn đặt trong nhà để trang trí.

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng
Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng có thể xua đuổi tà mà hoặc trồng ngoài cửa hoặc cắm trong bình để trang trí nhà cửa

Bên cạnh đó, thân hoa hồng có nhiều gai nhọn nên Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng được cho là có thể xua đuổi tà ma, những chướng khí không tốt. Vì vậy, một số nơi, người ta trồng hoa hồng trước cửa nhà, giúp bảo vệ cả gia đình khỏi những vận rủi, điềm xấu.

2. Chọn màu hồng hợp phong thủy theo mệnh

Khi nói đến ý nghĩa phong thủy của hoa hồng, chúng ta nên quan tâm đến màu sắc của loài hoa này vì nó chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm – dương. Khi âm – dương hòa hợp sẽ tạo nên sự hài hòa, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh vấn đề sở thích, tính cách của bản thân người chơi hoa, bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc của hoa hồng phong thủy có phù hợp với mệnh của người chơi không.

2.1 Mệnh kim

Hoa hồng phong thủy - Mệnh kim
Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng vàng được trồng trong chậu tròn bẹt đem lại sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Những người thuộc mệnh Kim thường có đặc điểm chung là tính tình cương trực, kiên trì theo đuổi thành công và mục tiêu của mình đến cùng. Tuy nhiên, người mệnh kim cũng có tính cách khá độc đoán và cương quyết, khi đã làm gì đều muốn mọi thứ như ý muốn của mình. Những người mệnh Kim thường sẽ hợp với hoa hồng màu vàng hoặc màu trắng. Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng với người mệnh Kim chính là sự cương trực, thuần khiết và may mắn

Hiện nay có khá nhiều giống hoa hồng khác nhau được lai tạo tại nước ta với màu trắng hoặc màu vàng để bạn thỏa thích chọn lựa. Từ những giống hoa hồng bụi xum xuê phù hợp để trang trí tại ban công, sân nhà đến những bông hồng Đà Lạt cắm lọ để bàn.

Xem thêm:   Lệ phí trước bạ là gì? Thời điểm nộp và đâu là các trường hợp miễn nộp?

2.2 Mệnh mộc

Hoa hồng phong thủy - mệnh mộc
Để linh động hơn trong việc lựa chọn màu sắc hoa cho người mệnh Mộc, hoa hồng trắng/kem kết hợp với lá xanh là lựa chọn tối ưu.

Những người mang mệnh mộc thường có tính tình ôn hòa, họ có ý chí bền bỉ và luôn luôn phấn đấu trong công việc. Người mệnh mộc cũng giàu tham vọng trong công việc nhưng họ cũng khá quan tâm đến những khía cạnh về tình cảm, cảm xúc của mình và mọi người xung quanh. Màu sắc hoa hồng hợp với những người mệnh mộc là màu đen hoặc màu xanh đậm. Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng  chính là thúc đẩy thêm cho họ yếu tố về tình cảm, cảm xúc tốt hơn

Theo tương quan ngũ hành, hành thủy sinh hành mộc, nên những màu sắc tượng trưng cho hành thủy đều hợp với người mệnh mộc. Chính vì nước là nguồn sinh trưởng chính của hầu hết các loài cây cối trong tự nhiên nên các loài hoa như hoa hồng xanh, hoa hồng đen được xem là mang lại năng lượng tích cực cho người mệnh mộc.

Tuy nhiên, hiện nay hoa hồng xanh được trồng không phổ biến và hoa hồng đen lại là một loại hoa hồng hiếm gặp nhất trên thế giới, chỉ còn sót lại tại Thổ Nhĩ Kỳ. Do đóm người chơi hoa thường sử dụng hoa hồng trắng kết hợp nhiều với các loại hoa lá khác có màu xanh đậm.

2.3 Mệnh thủy

Hoa hồng phong thủy - Mệnh Thủy
Thiết kế bình hoa hồng trắng cùng với lá nhạt màu theo phong cách vintage chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự may mắn cho gia đình.

Những người mệnh thủy thường có tính cách đặc trưng bởi sự mềm mại, dịu dàng và sinh động. Trong cuộc sống và công việc họ thường biết cách uyển chuyển, nương mình thích nghi với điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Do đó, đa số đều được lòng mọi người xung quanh.

Đối với những người bệnh thủy, bên cạnh các loại hoa hiếm gặp là hoa hồng xanh, hoa hồng đen, chúng ta có thể có một lựa chọn khác dễ dàng hơn chính là hoa hồng trắng. Các màu sắc này được xem là có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại sự hưng thịnh, dồi dào về tài lộc cho gia chủ. Đây là ý nghĩa phong thủy của hoa hồng với người mệnh Thủy để cuộc sống thêm đẹp.

Xem thêm:   Chia sẻ kinh nghiệm mua dự án căn hộ chung cư cần nắm rõ

2.4 Mệnh hỏa

Hoa hồng phong thủy - mệnh hỏa
Lẵng hoa hồng đỏ đem đến cho những người mệnh Hỏa sự thành công rực rỡ, giúp họ gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường chứa đựng trong mình ngọn lửa vô cùng sôi nổi, tràn trề nhiệt huyết. Họ là những cá nhân luôn có mong muốn cống hiến hết mình cho niềm đam mê, công việc và cho cả tình yêu. Những người mệnh hỏa thường được khuyên nên trồng các loại hoa hồng với màu sắc nổi bật nhờ ý nghĩa phong thủy của hoa hồng góp phần mang lại sự hưng thịnh, tiền bạc và đặc biệt là sức khỏe dồi dào.

Cụ thể, nếu mệnh của bạn thuộc hành Hỏa, cần ưu tiên lựa chọn các loại hoa hồng có màu đỏ, hoa hồng màu cam, màu hồng hoặc màu tím. Theo phong thủy, đây là những màu sắc được đánh giá là “lưỡng hỏa thành viên” tức là mang lại sự trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu to lớn và đong đầy cho gia chủ.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng nếu như tập trung quá nhiều năng lượng hỏa cũng có thể dễ gây ra tình trạng nóng nảy nên cần được cân bằng lại bằng một số gam màu trung tính khác bằng cách vật dụng trong nhà.

2.5 Mệnh thổ

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng
Chậu hoa hồng cam rực rỡ sẽ đem đến may mắn về sức khỏe, tài lộc cho người mệnh Mộc.

Người mệnh thổ nổi bật với các đức tính đó là sự khiêm tốn, giản dị, không phô trương và đặc biệt họ luôn cực kỳ bền bỉ, nhẫn nại theo đuổi hoài bão, mục tiêu mà bản thân đề ra trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thành công đến với người mệnh thổ mặc dù không quá sớm nhưng rất vững vàng. Bên cạnh đó, người mệnh thổ cũng được xem là mang lại chỗ dựa vững chắc cho người thân, bạn bè của mình bởi tính cách ôn hòa của họ. Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng với họ cũng sẽ mang lại thật nhiều may mắn, tài lộc và giúp cuộc sống thêm vững chắc.

Màu sắc có ý nghĩa phong thủy thích hợp nhất với những người thuộc mệnh thổ là màu vàng đất hoặc màu nâu đất. Tuy nhiên, các loại hoa hồng hiện nay được lai tạo không có những màu sắc này. Nếu người mệnh thổ muốn trồng hoa hồng hoặc đặt lọ hoa trong nhà, có thể sử dụng hoa hồng cam. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết lựa chọn hoa hồng hợp phong thủy theo bản mệnh của mình. Hãy đặt một chậu hoa hồng trong không gian nhà mình, vừa đem lại hương thơm ngọt ngào, vừa giúp bạn gặp may mắn nhé!

Xem thêm:   Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994 nên treo gì?

Tham khảo thêm dịch vụ:

3. Đặt hoa hồng phong thuỷ trong nhà

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng với may mắn và thu hút vận khí nên nhiều người lựa chọn để trồng. Ngoài việc lựa chọn màu sắc, cách sắp đặt hoa hồng trong gia đình cũng cần được chú trọng để có thể thu hút nhiều vượng khí và mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Trồng cây ở trước cửa nhà để thu hút năng lượng:

Những dàn hoa hồng đẹp ở cổng và hàng rào không chỉ tăng thêm vẻ đẹp của không gian mà còn có  thu hút nhiều may mắn. Màu sắc tươi mới và mùi hương ngào ngạt của những bông hoa hồng là yếu tố thu hút năng lượng, tăng cường sức sống, xua đuổi điều không may.

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng
Giàn hồng leo vô cùng đẹp mắt chạy dọc theo hàng rào, thu hút nhiều năng lượng tích cực.

Đặt trong phòng ngủ:

Mùi hương của hoa hồng có thể khiến tâm trạng tốt hơn và đầu óc được thư giãn. Đồng thời, những bình hoa xinh đẹp ở trong phòng mỗi buổi sáng chính là cảm hứng và động lực làm việc cho một ngày dài.

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng
Một bình hoa hồng tươi đặt cạnh giường sẽ tạo cảm hứng cho một ngày dài năng động.

Đặt trang trí ở phòng khách, phòng bếp:

Không thể quên công dụng trang trí của hoa hồng. Đặt những chậu cây hoặc bình hoa tại phòng khách, phòng bếp không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian mà còn có thể xua đuổi tà khí, đem lại sự tươi mới, vui vẻ.

Hoa hồng phong thủy - Hình 9
Hoa hồng với đa dạng màu sắc sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với bản mệnh của mình.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Ý nghĩa phong thủy của hoa hồng với thật nhiều ý nghĩa sẽ giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp, thú vị và may mắn hơn. Bạn yêu thích hoa hồng thì đừng bỏ qua loài hoa tuyệt vời này, loài hoa được mệnh danh là vua của các loài hoa này nhé. Cũng đừng quên Nhadatmono.com luôn có những thông tin thú vị về phong thủy chờ bạn cập nhật để mang lại may mắn cho cuộc sống.