Cách chọn màu phong thủy theo tuổi chính xác nhất

Màu phong thủy theo tuổi? Việc lựa chọn một màu sắc thích hợp cho tuổi của mình cũng là điều quan trọng không kém, bởi vì màu sắc phù hợp với tuổi sẽ giúp bạn thu hút được nhiều may mắn và tài vận. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn màu sắc nào là hợp với mình, hãy cùng nhà đất Mono tìm hiểu nhé.

Vì sao lại cần quan tâm đến màu sắc phong thủy theo tuổi?

Phong thủy nghiên cứu sự ảnh hưởng trực tiếp của gió, không khí và nước đến cuộc sống của con người. Không giống như tín ngưỡng hay mê tín dị đoan, phong thủy được coi là một môn khoa học đã được nghiên cứu hàng nghìn năm, nên khi xuất hiện ở Việt Nam, phong thủy đã được rất nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết màu phong thủy theo tuổi là gì?

màu phong thủy theo tuổi
Phong thủy nghiên cứu sự ảnh hưởng trực tiếp của gió, không khí và nước đến cuộc sống của con người

Trên thực tế, việc chọn màu sắc hợp với tuổi có tác động lớn đến các năng lượng xung quanh và có tác dụng cộng sinh hoặc tương phản đối với cuộc sống. Có 5 yếu tố trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, và mỗi hành đều có những điểm tương sinh và tương khắc với nhau. Tương tự với tuổi của bạn, những màu sắc hợp tuổi sẽ được đưa vào để giúp bạn mang lại may mắn,tài lộc và sự tích cực. Thay vào đó, chọn màu không phù hợp sẽ khiến bạn gặp nhiều vận xui. Vì vậy, lựa chọn được màu sắc hài hòa, tương sinh trong bản mệnh, từ đó nó sẽ giúp đem đến những may mắn cho bạn trong cuộc sống.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Xem thêm:   Phong thủy: Khái niệm, ý nghĩa và ứng dụng

Màu sắc phong thủy theo tuổi có ý nghĩa gì?

Việc lựa chọn màu phong thủy theo tuổi, mệnh sẽ có ý nghĩa rất lớn, chẳng hạn  như:

 Phong thủy là một yếu tố giúp mang lại cho con người nhiều may mắn và những giá trị tốt đẹp.  Việc chọn màu hợp với mệnh của mình là rất quan trọng, bởi vì đây là công cụ để xem màu có hợp với tuổi theo mệnh của mình hay không. Từ đó có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với bản thân để đảm bảo sự may mắn và tài lộc.

màu phong thủy theo tuổi
Phong thủy là một yếu tố giúp mang lại cho con người nhiều may mắn và những giá trị tốt đẹp

Trong những vấn đề quan trọng như mua xe hay nhà cửa, việc chọn màu sắc hợp với mệnh theo phong thủy có thể dễ dàng làm gia tăng các yếu tố thuận lợi, giúp thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí.. Ngoài ra, theo quan niệm của phong thủy, chọn màu sắc phù hợp, tránh những màu xung khắc, những màu kiêng kỵ sẽ hóa giải được rủi ro xảy ra.

Màu phong thủy theo tuổi bạn cần nhớ

Trên thực tế, tuổi được chia thành nhiều mệnh khác nhau, vì vậy cùng một tuổi, nhưng số mệnh thì khác nhau, màu sắc tương sinh và tương khắc với số mệnh cũng khác nhau. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi lựa chọn một màu phong thủy theo tuổi phù hợp.

Màu sắc phong thủy theo tuổi với người mệnh Kim:

Mệnh Kim có nghĩa là kim loại, những người thuộc hành này sẽ hợp với các gam màu sáng như màu trắng, hoặc ánh kim như màu bạc sáng, màu ghi …

màu phong thủy theo tuổi
Việc lựa chọn đồ vật mang những màu sắc này sẽ mang đến luồng sinh khí tích cực cho bản thân gia chủ

Việc lựa chọn đồ vật mang những màu sắc này sẽ mang đến luồng sinh khí tích cực cho bản thân gia chủ. Ngoài ra, theo tương quan thổ sinh kim, bạn còn có thể sử dụng các đồ vật màu vàng hoặc cam đất (màu của hành Thổ) nhằm tạo sự đa dạng cho không gian. Màu tương khắc mệnh Kim: đỏ, hồng, tím (màu của hành Hỏa) vì theo thuyết tương quan thì Kim khắc Hỏa

Xem thêm:   11+ vật phẩm phong thủy quyền năng

Màu sắc phong thủy theo tuổi với người mệnh Mộc:

Mộc tượng trưng cho những yếu tố thuộc về cây cỏ, thiên nhiên. Người mệnh Mộc thường có xu hướng yêu thiên nhiên, tâm hồn hướng ngoại. Theo thuyết tương quan thì mộc sinh thủy nên bạn có thể chọn các tông màu đen, xanh lục, xanh nước biển làm màu sắc phong thủy.

Màu tương khắc mệnh Mộc: Mộc khắc Kim nên gia chủ cũng nên lưu ý tránh những màu trắng hoặc sáng ánh kim hoặc sử dụng một cách hạn chế. Phối hợp những tông màu này một cách hài hòa sẽ tạo ra cảm giác thư thái khi nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình.

Màu phong thủy theo tuổi với người mệnh Thủy:

Thủy là nước. Dịu dàng, chân thành và sâu sắc là những tính cách được thể hiện rõ nhất ở những người mệnh Thủy. Tông màu là màu đen, xanh nước biển ; các tông màu tương sinh là màu trắng, bạc sáng hoặc màu ghi (màu của hành Kim).

màu phong thủy theo tuổi
tùy theo cung mệnh gia chủ mà chọn màu sắc phù hợp

Sử dụng những màu sắc phong thủy này sẽ tạo cảm giác an tâm cho bản thân, xua tan đi những điềm xấu.Màu tương khắc mệnh Thủy: vàng hoặc cam đất (màu của hành Thổ)

Màu sắc phong thủy theo tuổi với người mệnh Hỏa:

Trong ngũ hành, Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Người mệnh Hỏa phù hợp với những gam màu mạnh như đỏ, hồng, tím – tượng trưng cho sự may mắn, lòng can đảm, nhiệt huyết. Màu tương sinh là xanh lá, xanh lục (màu của hành Mộc).

màu phong thủy theo tuổi
Việc chọn màu sắc hợp với tuổi có tác động lớn đến các năng lượng xung quanh

Màu tương khắc mệnh Hỏa: Hỏa khắc Thủy nên người mệnh Hỏa cần tránh các màu đen, xanh nước biển. Hoặc bạn có thể sử dụng hạn chế những màu này ở những đồ vật nhỏ, có kích thước không quá lớn. Màu sắc của hành này đều là những gam màu nóng nên gia chủ cần phối hợp sao cho vừa mắt, tránh rối mắt, đau đầu, tạo không gian thoải mái.

Xem thêm:   Tiến độ dự án cầu Long Kiểng Nhà Bè khi nào hoàn thành xong?

Màu sắc phong thủy theo tuổi với người mệnh Thổ:

Thổ đại diện cho đất, màu sắc phong thủy là màu vàng, nâu, cam đất… Màu vàng đại diện cho sự uy quyền, sức mạnh, thịnh vượng, do đó nếu bạn sử dụng màu này cho ngôi nhà của mình thì sẽ tạo vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, cho nên màu tương sinh sẽ là đỏ, hồng, tím. Gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc này cho các vật trang trí trong phòng ngủ, nhất là màu hồng, tím nhằm tăng sự lãng mạn. Màu tương khắc của mệnh Thổ là xanh nước biển, màu đen (màu của hành Thủy).

Tham khảo thêm:

Lời kết:

Như vậy, qua bài viết trên, Nhà đất Mono đã giúp bạn tìm hiểu về màu phong thủy theo tuổi. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể có thêm nhiều thông tin và có thể cân nhắc và lựa chọn được những màu sắc phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình.. Chúc bạn sẽ ngày càng thành công và gặp nhiều niềm vui, may mắn hơn trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *