Đất trồng cây lâu năm là gì? Có được xây nhà không? Rủi ro khi mua

Đất trồng cây lâu năm là gì và loại đất này có được phép xây nhà không là những băn khoăn của nhiều anh chị khi có nhu cầu giao dịch liên quan tới loại đất này. Thậm chí có nhiều người vì muốn mua đất rẻ để xây nhà mà không chú ý đến vấn đề pháp lý. Do đó hãy cùng Nhà đất Mono tìm hiểu kỹ hơn để nắm rõ thông tin về loại đất này cùng những thông tin quan trọng dưới đây.

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất trồng cây lâu năm là đất thuộc nhóm đất nông nghiệp, căn cứ theo mục đính sử dụng đất theo quy định tại khoản 10, Luật đất đai 2013.

Chi tiết khoản 10 Luật Đất Đai 2013 như sau:

“Điều 10. Phân loại đất

Căn cứ vào mục đích sử dụng, đất đai được phân loại như sau:

  1. Nhóm đất nông nghiệp bao gồm các loại đất sau đây:

a) Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác;

b) Đất trồng cây lâu năm;

c) Đất rừng sản xuất;

d) Đất rừng phòng hộ;

đ) Đất rừng đặc dụng;

e) Đất nuôi trồng thủy sản;

g) Đất làm muối;

h) Đất nông nghiệp khác gồm đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt, kể cả các hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; đất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm; đất ươm tạo cây giống, con giống và đất trồng hoa, cây cảnh;”

hoi an dor 6

 

Xem thêm:   Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng?

Tham khảo thêm dịch vụ:

Loại đất này có được xây nhà không?

Loại đất này không xây được nhà. Muốn xây được nhà, bạn phải chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư.

Rủi ro khi mua? Có nên mua thời điểm này?

 

đất trồng cây lâu năm 2019

Trước khi xuống tiền mua đất, bạn nên kiểm tra kỹ quy hoạch tại địa phương đó. Loại đất này nếu lên được thổ cư sẽ có giá trị gia tăng tốt khi đầu tư.

Nếu nhu cầu của bạn là mua để xây nhà, trước tiên bạn phải chuyển đổi đất này đó lên đất thổ cư thì mới được phép xây dựng.

Chuyển đổi loại đất này sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở hoặc đất ở thì phụ thuộc vào chính sách của từng địa phương, phụ thuộc vào quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của địa phương đó.

Như vậy, trước khi mua đất này bạn nên tìm hiểu 2 vấn đề sau:

  • Quy hoạch vị trí đất đó
  • Kế hoạch sử dụng đất tại địa phương

Tham khảo thêm:

Hiểu được đất trồng cây lâu năm là gì cũng như các vấn đề pháp lý, rủi ro có liên quan khi đầu tư sẽ giúp anh chị và bạn đọc tránh được những hạn chế khi đầu tư thua lỗ. Do đó anh chị nên đọc kỹ, nắm rõ và cẩn thận hơn khi lựa chọn đầu tư bất cứ loại hình bất động sản nào. Nhà đất Mono sẽ liên tục cập nhật các thông tin bất động sản nói chung và nhà đất nói riêng để anh chị nắm rõ, vì thế đừng quên cập nhật tại website nhadatmono.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *