La bàn phong thủy là gì? Khái niệm và định nghĩa về la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là một vật dụng không thể thiếu khi đi xem phong thủy chủ yếu cho định hướng nhà mới và các dự án mới để được một kết quả tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Vậy la bàn phong thủy là gì? Khái niệm và định nghĩa la bàn phong thủy có tác dụng gì? Thì bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

La bàn phong thủy là gì?

Nói đến la bàn là chúng ta nghĩ ngay đến sản phẩm như một phương tiện dùng để xác định phương hướng, giúp ta tìm được lối thoát khi lạc đường, định hướng cho nhà mới mua xem phương hướng có đẹp với tuổi tác chủ nhà không, là dụng cụ học tập dùng cho môn địa lý của các em học sinh.

la bàn phong thủy là gì
kiểu la bàn phong thủy dùng trong việc xác định hướng tốt, xấu

Khác với la bàn thông thường kiểu la bàn phong thủy dùng trong việc xác định hướng tốt, xấu, sao cho hợp với tuổi hay mệnh của chủ nhà gồm như:

 • La bàn dùng trong phong thủy còn được gọi là la kinh phong thủy. Chúng có cấu tạo của la bàn rất đặc biệt và phức tạp hơn hẳn những la bàn thông thường.
 • La bàn dùng để xác định phong thủy còn phân biệt cho người xem biết được những hướng tốt xấu, các thông tin về ngũ hành, bát quái, can chi, khi tiết cũng hiển thị đầy đủ trên la bàn để người dùng có thể xác định được hướng phù hợp với tuổi, mệnh của mình mặc dù không được chính xác lắm nhưng cũng đủ tiêu chuẩn.
 • La bàn phong thủy chính xác là có 8 hướng, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Các bạn cần phải học được cách xem la bàn để xây dựng và bố trí nhà ở, phòng ốc, trang thiết bị nội thất hợp lý và đồng bộ.
Xem thêm:   Huyện Nhà Bè ở đâu? Gần quận nào? Thực trạng bất động sản Nhà Bè

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT: 

Các hướng tốt – xấu trong la bàn phong thủy

Hướng tốt nhất trong la bàn phong thủy như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

 • Sinh Khí : được xem là cung đại cát, đặc biệt tốt cho những người nam mệnh. Nhà hướng cung này mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ do đó rất nhiều người cố gắng chọn xây theo hướng của cung này.
 • Diên Niên: Đây được xem là Cung Đại Cát. Hướng Diên Niên mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ xã hội phong phú, gia đình êm ấm. Đây chính là cung được khá nhiều người ưu ái lựa chọn hiện nay.
 • Phục Vị: Đây được xem là Cung Tiểu Cát. Nhà hướng cung này mang lại sự ổn định cho gia đình.
 • Thiên Y: Trong la bàn phong thủy đây là cung trung cát, phù trợ cho nữ mệnh mang lại sức khỏe tài lộc.
la bàn phong thủy là gì
La bàn phong thủy có những tác dụng chính giúp người sử dụng biết đâu là hướng tốt, hướng xấu phù hợp với cung mệnh

Hướng xấu gồm có hướng như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại:

 • Lục Sát: Cung xấu, nhà phạm cung này gia chủ sẽ có sự nghiệp xuống dốc, tình duyên lục đục
 • Họa Hại: Cung xấu, gia chủ dễ gặp các vấn đề về kiện tụng, thị phi, quan hệ gia đình chồng vợ con cái bất hòa.
 • Tuyệt Mệnh: Cung này cực xấu, nhà phạm phải cung này báo hiệu những vấn đề không ổn về sức khỏe, tinh thần. Thậm chí ảnh hưởng cả sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.
 • Ngũ Quỷ: Cung xấu, nhà phạm phải cung này báo hiệu những vấn đề xấu về sức khỏe, tài chính, thị phi.
Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Thìn giúp thu hút tài lộc

Vì sao kim la bàn luôn chỉ theo hướng Bắc – Nam?

Hầu như trong la bàn thông thường hay la bàn phong thuỷ đều có một điểm rất chung đó là có 2 đầu và một đầu của kim sẽ chỉ hướng Bắc, đầu còn lại sẽ luôn chỉ theo hướng Nam.

Chắc chắn bạn và rất nhiều người thắc mắc về hiện tượng khó hiểu này nhưng đáp án là bạn chỉ cần hiểu đơn giản được nguyên tắc hoạt động là ắt sẽ tự biết vì sao lại có hiện tượng đó.

la bàn phong thủy là gì
La bàn luôn chỉ theo hướng Bắc – Nam

Bạn hãy tưởng tượng đơn giản như là Trái Đất mà chúng ta đang sống là một khối nam châm khổng lồ và bao quanh quả địa cầu này là các đường sức từ dịch chuyển nó được định hướng theo quy tắc nhất định đi ra từ cực bắc và đi vào từ cực nam.

Khi bạn sử dụng đến la bàn thì công cụ này cũng bị ảnh hưởng bởi đường sức từ của Trái Đất. Và điều đương nhiên nó cũng có khả năng định hướng theo một hướng cố định. Và chúng ta đã quy ước lại thành hướng kim nam châm chỉ về cực bắc của Trái Đất là hướng Bắc, ngược lại là hướng Nam. Đó là lý do vì sao la bàn luôn quay về hướng Bắc Nam.

Cách dùng la bàn phong thuỷ xác định hướng cửa, vị cửa

Sau khi bạn đã tìm được vị trí tâm nhà để đặt la bàn thì việc quan trọng đầu tiên  chúng ta cần tìm được hướng tốt để làm hướng cửa chính. Ngoài ra, vị cửa cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ. Cụ thể hơn:

 • Hướng cửa: gọi chính xác đầy đủ là hướng mở cửa sẽ có đôi chút khác biệt với khi chọn hướng nhà. Lúc này chúng ta cần đặt la bàn ở hướng ngạch cửa sao cho đường chỉ đỏ dọc trùng với hướng này
 • Chọn vị cửa: hay còn gọi là vị trí cửa chính cũng sẽ cần đặt la bàn phong thuỷ ở tâm nhà. Trong la bàn sẽ chia ra làm 24 sơn hướng, gia chủ phải dựa vào năm sinh, tuổi tác của mình để đối chiếu xem vị trí cửa ở hướng nào là tốt nhất.
Xem thêm:   Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Thìn 1976 A - Z
la bàn phong thủy là gì
Bạn có thể dùng la bàn phong thuỷ xác định hướng cửa, vị cửa

Tham khảo thêm:

Lời kết:

Bên trên bài viết là những khái niệm và định nghĩa của la bàn phong thủy là gì, rất hữu ích cho bạn đọc nhất là chọn phương hướng cho nhà mới. Còn thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay Nhà đất Mono để được giải đáp nhé, chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *