Ảnh phong thủy và những điều cần biết

Ảnh phong thủy thứ đồ không còn xa lạ với các gia đình người Việt. Tín ngưỡng treo ảnh cho phù hợp với phong thủy tại gia – một việc làm mà gia đình Việt nào cũng chú trọng đến. Vậy thì, nhà đất Mono sẽ cung cấp một số thông tin về các tranh ảnh hợp phong thủy hay thông dụng tại nhà cho bạn nhé!

Ảnh phong thủy là gì?

Ảnh phong thủy là những bức tranh có khả năng cải tạo hoặc thay đổi phong thủy của một không gian, có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc văn phòng làm việc – bên cạnh chức năng chính của tranh phong thủy là vật phẩm trang trí nhà cửa.

ảnh phong thủy
Ảnh phong thủy là những bức tranh có khả năng cải tạo hoặc thay đổi phong thủy của một không gian

Chính là một trong những tinh hoa văn hóa cổ xưa, mỗi bức tranh phong thủy đẹp đều có ý nghĩa và khả năng cải tạo phong thủy riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ được tư vấn để chọn được mẫu tranh phong thủy phù hợp.

Tham khảo thêm dự án BĐS HOT:

Tác dụng của việc treo ảnh phong thủy tại gia của người Việt

Treo ảnh phong thủy trong nhà đã được tiền nhân sử dụng từ hàng ngàn năm qua. Ngày nay có thể thấy, những bức tranh phong thủy cổ được đấu giá như những bảo vật. Tranh phong thủy luôn ẩn chứa một triết lý uyên thâm liên quan đến vận mệnh con người.

Tranh phong thủy ngoài tác dụng là vật phẩm để trang trí nhà cửa, ý nghĩa lớn nhất của tranh phong thủy là có tác dụng điều hòa sinh khí, cân bằng ngũ hành phong thủy, bổ trợ khiếm khuyết nhằm mục đích mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

Xem thêm:   Đất trồng lúa là gì? Có được chuyển nhượng? Lên thổ cư không?
ảnh phong thủy
Ý nghĩa lớn nhất của tranh phong thủy là có tác dụng điều hòa sinh khí, cân bằng ngũ hành phong thủy

Tương tự như con người đeo vòng phong thủy để cân bằng phong thủy, thì ngôi nhà cần treo tranh phong thủy với ý nghĩa tương tự vậy. Đồng thời, ngắm nhìn cảnh sắc trong những bức tranh phong thủy đẹp của giúp con người ta tĩnh tâm, dưỡng tính, tái tạo năng lượng.

Một số ảnh phong thủy sử dụng phổ biến tại gia

Bạn đã hiểu ý nghĩa quan trọng của việc treo tranh tại gia. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bức tranh phong thủy khác nhau. Sau đây, một vài gợi ý bức tranh hay dùng treo phổ biến tại gia nhất:

Tranh ảnh sơn thủy

Đây là tranh phong cảnh non nước hữu tình là bức tranh phong thủy đẹp nổi tiếng nhất, được nhiều gia đình treo nhất từ thời phong kiến. Bức tranh sơn thủy mang lại cảm giác yên bình, lấy cảnh tượng tự nhiên làm chủ thể, còn có thể mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp, hòa thuận.

Kinh sách nói “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, tranh sơn thủy phong thủy có cả núi và nước, có thể chủ sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông. Nếu là tranh phong cảnh nước, tất chủ vượng tài, có lợi với việc làm ăn buôn bán, nếu là tranh phong cảnh núi, tất chủ vượng đinh, có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà.

ảnh phong thủy
Mỗi loại tranh phong thủy lại mang những ý nghĩa khác nhau

Ngoài ra, tranh phong thủy phong cảnh đồng quê mang lại cảm giác yên bình, gợi lên một viễn cảnh về một cuộc sống hạnh phúc no đủ, đó cũng chính là ý nghĩa phong thủy của những bức tranh phong cảnh đồng quê.

Tranh ảnh phong thủy hoa sen

Tranh phong thủy hoa sen là một bức tranh phong thủy đẹp phổ biến khác. Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo; sự tinh khiết của nó là không bị ảnh hưởng bởi bùn mà từ đó nó bắt nguồn. Do đó, biểu tượng này càng trở thành một vị thuốc phong thủy mạnh mẽ hơn cho một ngôi nhà khỏe mạnh và hòa thuận.

Xem thêm:   Quy hoạch 1/2000 là gì? Dùng làm gì?

Trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp Vô Biên chính là hoa sen.

Ngoài ra, việc sử dụng tranh hoa sen phong thủy có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà  giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

Tranh ảnh hoa cúc phong thủy

Hoa cúc: ý nghĩa của tranh hoa cúc phong thủy của loài hoa cúc là một trong những cuộc sống an nhàn và cân bằng. Đồng thời, loài hoa này được coi là có năng lượng dương mạnh mẽ , vì vậy tranh hoa cúc phong thủy được sử dụng để thu hút may mắn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Hoa cúc có một nét đặc biệt: trong những ngày cuối thu, sau khi muôn hoa khác đều héo tàn, thì là lúc hoa cúc nở giữa trời sương lạnh. Sự đặc sắc này đem lại sự không sợ sương gió là tinh thần của loài hoa này, được nhiều người tán thưởng. Vì thế mà hoa cúc được gọi như một vị quân tử, cùng với mai, lan, trúc xưng thành “Tứ quân tử”.

Tranh ảnh hoa mẫu đơn phong thủy

Hoa mẫu đơn: Là một trong những loài hoa gợi cảm với hương thơm ngào ngạt, hoa mẫu đơn từ lâu đã được sử dụng trong phong thủy như một phương thuốc chữa bệnh cho tình yêu và sự lãng mạn.

ảnh phong thủy
Hãy dựa theo cung mệnh, sở thích để chọn tranh phong thủy phù hợp nhé

Điều này đặc biệt áp dụng cho một vài mẫu đơn màu hồng. Hoa mẫu đơn thường được coi là hình ảnh ẩn dụ cho vẻ đẹp của phụ nữ. Trên thực tế, người ta thường treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy để cải thiện tình cảm vợ chồng.

Xem thêm:   Real Estate là gì: Khái niệm, phân loại, thuật ngữ cốt lõi

Tham khảo thêm:

Kết luận:

Ảnh phong thủy luôn được sử dụng và treo trên tường nhà của mỗi gia đình Việt. Việc này luôn được chú trọng đến vì sự tâm linh, vận mệnh đem đến cho mỗi thành viên trong nhà bạn. Hãy cập nhật thường xuyên tại nhadatmono.com để tham khảo thêm nhiều kiến thức liên quan tới phong thủy nhà đất mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *