Top 5 Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thổ vừa đẹp vừa may mắn

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ nào sẽ mang lại may mắn cho người thuộc cung mệnh này? Nếu như bạn đang muốn tìm vòng tay phong thủy khi mình thuộc tuổi này thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết này của Nhà Đất Mono.

Người mệnh Thổ và những đặc điểm riêng

Hành Thổ là nơi nuôi trồng, sinh sống và tồn tại của tất cả các sinh vật sống khác. Hành Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác trong Ngũ hành. Khi tốt, Thổ đại diện cho trí thông minh và cả sự công bằng. Lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm, lo lắng về các trắc trở không tồn tại.

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Trước khi thực hiện mỗi dự án, họ cũng luôn lên 1 kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Họ là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn do viết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người. Về tình cảm, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy. Họ hy sinh tất cả vì nửa kia của mình. Tuy nhiên, nếu bị phản bội, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Phụ nữ mệnh Thổ sẽ lo cho gia đình bạn 1 cách chu toàn nhất.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến mọi người.

Điểm yếu của người mệnh Thổ: thiếu quyết đoán, quá cầu toàn. Họ cũng là những người không có năng khiến cảm thụ nghệ thuật tốt.

phong thuy cho nguoi Menh Tho
Mênh Thổ đại diện cho đất đai.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Vòng Tay Phong Thủy mệnh Thổ dành cho những người sinh vào các năm sau:

 • Năm 1931 và năm 1991: Tuổi Tân Mùi.
 • Năm 1938 và năm 1988: Tuổi Mậu Thìn.
 • Năm 1946 và năm 2006: Tuổi Bính Tuất.
 • Năm 1947 và năm 2007: Tuổi Đinh Hợi.
 • Năm 1960: Tuổi Canh Tý.
 • Năm 1961: Tuổi Tân Sửu.
 • Năm 1968: Tuổi Mậu Thân.
 • Năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu.
 • Năm 1976: Tuổi Bính Thìn.
 • Năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ.
 • Năm 1990 và năm 1999: Tuổi Kỹ Mão.

Vòng Tay Phong Thủy mệnh Thổ nên chọn như thế nào?

Dựa vào luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ (khi lửa cháy rụi sẽ tạo nên cát bụi, lâu dần tích tụ thành đất). Vì vậy mà người mệnh Thổ có thể tăng thêm năng lượng cho bản thân mình bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa.

Đổi lại, nếu sử dụng các vật phẩm phong thủy của người mệnh Hỏa thì năng lượng của người mệnh Thổ có thể bị suy kiệt và khắc chế. Vì Mộc khắc Thổ (các loại cây cối hút những chất dinh dưỡng có trong mặt đất làm đất trở nên khô cằn).

Ngoài mối quan hệ tương quan trên, khi đất đai tích tụ một thời gian lâu sẽ trở thành kim loại (Thổ sinh Kim). Mặc dù bị Mộc chế khắc nhưng mệnh Thổ có khắc chế được Thủy (đất đai ngăn chặn dòng nước chảy). Các bạn có thể thấy rằng, những yếu tố trong ngũ hành đều có sự liên kết với nhau, luôn tồn tại một mối quan hệ mật thiết và có tác động qua lại với nhau.

Nếu các bạn biết cách sử dung những vật phẩm phong thủy, bạn sẽ gia tă được năng lượng tích cực, có nhiều cơ hội thăng tiến và thể hiện bản thân. Những vật phẩm này giúp bạn tránh khỏi ma quỷ, hóa bão thành cát và xua đi những nguồn năng lượng xấu khác. Ngược lại, nếu các bạn sử dụng vật phẩm chế khắc với bản thân thì sẽ gây khó khăn cho bản thân.

Khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ, các bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Xem thêm:   La bàn phong thủy là gì? Khái niệm và định nghĩa về la bàn phong thủy

Chọn màu sắc hợp mệnh

Màu sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng với vai trò điều hòa âm – dương, hỗ trợ cân bằng chính khí – tà khí. Mỗi bản mệnh đều có những màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau. Trong đấy, người mang mệnh Thổ đại diện cho những màu sắc như: Nâu nhạt, nâu đen, nâu sẫm và vàng nâu.

Khi lựa chọn Vòng tay phong thủy mệnh Thổ, các bạn nên lựa chọn những màu sắc tương hợp để giúp cân bằng nguồn năng lượng, đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có thể lựa chọn những vòng tay tương sinh (màu tượng trưng cho mệnh Hỏa): cam, đỏ, hồng và tím. Khi đeo vòng tay có những màu sắc này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lượng tích cực, tăng thêm sự tự tin cho người đeo.

Điều cấm kỵ nhất khi đeo Vòng tay phong thủy đó chính là mang vòng tay có màu sắc tương khắc. Trong mối quan hệ tương khắc, Thổ bị Mộc khắc chế dẫn đến lụi tàn và suy kiệt. Vì vậy mà người mang mệnh này tuyệt đối không được lựa chọn những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa.

Nguoi thuoc menh Tho nen chon vong tay co mau tuong sinh tuong hop va tranh dung vong co mau ky
Người thuộc mệnh Thổ nên chọn vòng tay có màu tương sinh, tương hợp và tránh dùng vòng có màu kỵ

Chất liệu phù hợp

Ngoài yếu tố màu sắc ra, thì các bạn cũng cần lựa chọn vòng tay có nguyên liệu thích hợp với bản mệnh. Người mệnh Thổ có thể lựa chọn những vòng tay được làm từ các nguyên liệu như: Gỗ, đá, các loại vòng kết hợp charm bạc, vàng để tạo thêm tính thẩm mỹ.

Nhìn chung về mệnh Thổ, thì các bạn có thể lựa chọn các loại vòng tay làm từ nhiều nguyên liệu khác. Nhưng các bạn cần phải đảm bảo là nguyên liệu chất lượng, không được dùng hàng giả, nhái,…Theo quan niệm phong thủy, những vật phẩm có tuổi càng lớn thì chứa đựng được nhiều nguồn năng lượng và nguyên khí dồi dào. Vì vậy mà những loại vòng tay trầm hương thường được khách hàng ưa chuộng hơn so với những vòng tay làm bằng nguyên liệu khác. VÌ Trầm Hương phải trải qua hàng chục, hàng trăm năm hay thậm chí hàng nghìn năm mới có thể hình thành nên.

Chú ý tới số lượng hạt của vòng tay

Số lượng hạt trên vòng tay cũng có ý nghĩa quan trọng không kém màu sắc và nguyên liệu. Dựa vào quan niệm phong thủy, mỗi con số đều tượng trưng cho “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.

Để có thể đem lại được nguồn năng lượng tốt cho bản thân, người mệnh Thổ nên chọn các vòng tay có số hạt là lẻ như: 13, 15,17,19,21,…tùy thuộc vào kích thước cổ tay và hạt. Vì những con số lẻ tượng trưng cho tính Dương, mang lại ý nghĩa tốt lành giúp người đeo tăng thêm vượng khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Khi chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh thổ, bạn nên chú ý đến số hạt của vòng tay để tránh xung khắc ngũ hành
Khi chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh thổ, bạn nên chú ý đến số hạt của vòng tay để tránh xung khắc ngũ hành

Kiểu dáng, mẫu mã hợp tuổi

Trước đây, những vòng tay phong thủy thường được thiết kế theo hướng đơn giản và khá kén người đeo. Nhưng hiện nay, vì nhu cầu sử dụng các vật phẩm này tăng cao nên đã có nhiều cơ sở chế tác ra thêm nhiều loại vòng tay phong thủy mang tính thẩm mỹ cao, bao gồm những mẫu vòng tay đơn điệu hay các loại vòng tay kết hợp charm, đá quý,…

Khi lựa chọn vòng tay thích hợp với độ tuổi, các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân, khẳng định được đẳng cấp và phong cách. Bên cạnh đó, những mẫu vòng tay tinh tế, thích hợp với các lứa tuổi sẽ tạo ra được sự thoải mái và tự nhiên hơn khi sử dụng.

Top 5 vòng tay phong thủy mệnh Thổ may mắn

Người mệnh Thổ nên lựa chọn các mẫu vòng tay phong thủy để cầu bình an, thu hút được những nguồn năng lượng tích cực, gặp được nhiều thành công và may mắn hơn. Bên cạnh đó, đeo những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp điều hòa năng lượng bản thân, duy trì sự tỉnh táo, an nhiên và thanh tịnh trong tâm hồn.

Xem thêm:   12 con giáp là gì? Đó là những con vật nào?

Bạn đang băn khoăn khi lựa chọn các mẫu vòng tay phong thủy mệnh Thổ, vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 5 mẫu vòng tay đang thịnh hành trên thị trường:

Vòng Tay Gỗ Huyết Long

Đây là lựa chọn thích hợp dành cho những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Khác với những loại gỗ thông thường khác, cây huyết long có chất gỗ màu đỏ và nhựa ở trong cây có màu đỏ tươi như máu. Khi khô lại, gỗ chuyển sang màu đỏ thẫm hoặc nâu đỏ nhìn rất nổi bật. cây gỗ huyết long sống từ 400-800 năm và thậm chí có một số cây sống lên đến 1000 năm (tùy vào điều kiện sinh trưởng).

Có tuổi thọ khá cao và được sinh sống ở những nơi hiểm trở, vì thế mà Huyết long hấp thụ được những linh khí dồi dào của đất trời, không bị lẫn tạp niệm và vọng tưởng của con người. Vì vậy mà từ thời xa xưa, gỗ Huyết Long được sử dụng để làm vật phẩm phong thủy cho các bậc vua chúa, quý tộc.

Vong go huyet long la mau vong phong thuy thich hop cho nam va nu gioi menh Tho
Vòng gỗ huyết long là mẫu vòng phong thủy thích hợp cho nam và nữ giới mệnh Thổ

Vòng gỗ huyết long có tác dụng trừ tà khí, chiêu tài lộc, vượng khí và mang đến may mắn cho người đeo. Bên cạnh ý nghĩa trong tâm linh, vòng tay được làm từ loại gỗ này còn giúp tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức, giải tỏa căng thẳng và lo âu. Mùi hương nhẹ nhàng từ gỗ huyết long cũng giúp xoa dịu tâm trạng và chế ngự những cảm xúc tiêu cực như cáu gắt, tức giận,…

Vòng Trầm Hương

Trầm hương từ ngàn xưa được mệnh danh là “Vua của các bậc phong thủy” bởi không chỉ mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn mạng lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Cùng với nguồn năng lượng lớn cho gia chủ. Trầm Hương là một loại gỗ tương đương với mệnh mộc theo thuyết ngũ hành thì kim khắc mộc. Tuy nhiên Trầm Hương lại tương sinh với màu vàng, nâu, nâu đất mà các màu lại phù hợp mệnh thổ mà thổ sinh kim nên Vòng Trầm Hương người mệnh kim đeo vẫn phù hợp với phong thủy.

Vì được tạo thành từ vết thương của cây nên loại gỗ này mang trong mình sức mạnh và nguồn năng lượng dồi dào. Năng lượng từ vòng gỗ trầm hương giúp người đeo tỉnh táo, tập trung hơn, có cơ hội để khẳng định năng lực và gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Vòng trầm có sắc nâu lạnh. Tùy theo độ tuổi trầm, gỗ sẽ có màu nâu nhạt, nâu trung tính và nâu đen. Đều là màu sắc tương hợp với mệnh Thổ nên rất thích hợp với người mang cung mệnh này. Mặc dù có ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh và giá trị thẩm mỹ cao nhưng vòng trầm hương khó bảo quản hơn các loại vòng gỗ khác. Do đó trước khi đeo vòng tay được làm từ loại gỗ này, bạn nên tìm hiểu kỹ cách bảo quản và tẩy uế.

Đeo vòng gỗ trầm hương giúp người đeo cân bằng năng lượng, trừ tà khí, tẩy uế và giải tỏa căng thẳng, phiền muộn
Vòng trầm hương giúp người đeo cân bằng năng lượng, tẩy uế và giải tỏa căng thẳng, phiền muộn

Vòng Tay từ Gỗ Tử Đàn

Gỗ tử đàn có nguồn gốc từ Ấn Độ và đồng thời là loại gỗ gắn liền với Phật giáo. Loại gỗ này có thể sống từ 500 – 800 năm tuổi với kích thước rất lớn. Nhờ quá trình sinh trưởng chậm nên gỗ tử đàn có đặc tính cứng chắc, chất gỗ đanh, khít, bề mặt mịn và hầu như không bị biến dạng hay mối mọt. Gỗ tử đàn có màu đỏ nâu đặc trưng và bề mặt gỗ có các đốm kim sa nhỏ, óng ánh và phát ra tia sáng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài chất gỗ đẹp, cây tử đàn còn sở hữu hương thơm thanh tao và nhẹ nhàng không thua kém các loại gỗ quý khác.

Xem thêm:   Cây phong thủy tuổi Thìn giúp thu hút tài lộc
Vong go tu dan co sac nau do nen rat thich hop voi nguoi thuoc menh Hoa va menh Tho

Vòng gỗ tử đàn có sắc nâu đỏ nên rất thích hợp với người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Sở hữu chất gỗ bền, đẹp và màu đỏ đặc trưng, vòng gỗ tử đàn là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc đối với người thuộc mệnh Thổ. Nhờ có chất gỗ cứng nên khi sử dụng, bạn không phải kiêng cữ quá mức khi đeo. Tương tự như các loại vòng phong thủy khác, đeo vòng gỗ tử đàn giúp hút tài lộc, may mắn, trừ tà và trấn áp âm khí. Trong Phật giáo, gỗ tử đàn còn được sử dụng để tránh ma quỷ quấy phá, cắt vong âm, điều hòa năng lượng và giữ sự thanh tịnh cho tâm hồn. Cũng chính vì thế mà các Phật tử thường lựa chọn cho mình mẫu vòng tay và chuỗi hạt được làm từ loại gỗ này.

Vòng Tay từ Gỗ Sưa Đỏ

Vòng gỗ sưa có màu nâu đỏ nên rất thích hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Người mệnh Thổ đeo vòng tay được làm từ loại gỗ này có thể tăng may mắn, kích tài vận và thu hút vượng khí. Sắc gỗ đỏ cộng với tính ấm từ gỗ tử đàn còn giúp trấn áp âm khí, tránh ma quỷ quấy phá và hóa hung thành cát. Ngoài ra, đặt các vật phẩm phong thủy từ gỗ sưa đỏ trong nhà còn giúp loại bỏ những luồng khí xấu, tránh bùa ngải và giúp gia chủ thoát khỏi những trò tiểu nhân trong công việc kinh doanh.

Đeo vòng gỗ sưa đỏ giúp cho người mệnh Thổ thu hút vượng khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc
Đeo vòng gỗ sưa đỏ giúp cho người mệnh Thổ thu hút vượng khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc

Vòng tay gỗ sưa đỏ còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo ghi chép từ Đông y, loại gỗ này có tác dụng cầm máu, nhuận khí, hoạt thuyết và chỉ thống. Đeo vòng gỗ sưa bên mình có thể tránh gió lạnh, giúp cơ thể luôn dồi dào sức khỏe và hạn chế tình trạng đau nhức khi làm việc quá độ. Mùi hương nhẹ nhàng từ loại gỗ này còn mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái và hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Vòng Tay từ Đá Mã Não

Đá mã não là loại đá quý có màu sắc đa dạng không kém đá thạch anh. Nếu thuộc cung mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn đá có màu đỏ (màu sắc tương sinh). Xuyên suốt trong các nền văn minh cổ đại, đá mã não đều được sử dụng để tránh bùa ngải, thiên tai và bệnh tật. Hiện nay, loại đá này được dùng để chế tác vật phẩm phong thủy và trang sức nhờ có tính thẩm mỹ cao, ý nghĩa tâm linh sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Đá mã não còn là bùa hộ mệnh cho chủ nhân giúp trừ tà, loại bỏ các năng lượng xấu và giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng. Mỗi loại đá mã não đều có đặc điểm riêng, trong đó đá mã não đỏ tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân. Do đó, vòng tay từ loại đá này thường được nữ giới mệnh Thổ lựa chọn để cải thiện mối quan hệ hôn nhân và tăng sự thấu hiểu, chia sẻ với bạn đời.

Vong da ma nao do cung la lua chon ma nguoi thuoc menh Tho nen can nhac

Lời kết

Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thổ chọn phù hợp sẽ giúp kích thích lộc tài, may mắn cho người cung mệnh này. Vì thế bạn có thể tìm hiểu và chọn 1 trong số 5 gợi ý trên đây theo sở thích. Ngoài ra muốn kích thích lộc tài, may mắn bạn có thể tham khảo thêm các mẹo Phong Thủy trên website nhadatmono.com nhé.